Hà Nội, Thứ Năm Ngày 27/02/2020

Những việc làm thiện nguyện của Hội Tấm lòng vàng Hà Nam

MTĐT, 09:45 22/03/2019

Hội Tấm lòng vàng (TLV) tỉnh Hà Nam đã trở thành cầu nối giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên trong cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Những ngày đầu tháng 3/2019, Hội TLV Hà Nam đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện và Huyện đoàn Lý Nhân tổ chức khánh thành và bàn giao căn nhà “Mái ấm đoàn viên” cho em Trần Thị Thúy, thôn Đòng, xã Nhân Thịnh (Lý Nhân).

Sau 4 tháng thi công, căn nhà có diện tích 52m2, công trình vệ sinh khép kín với tổng kinh phí xây dựng 148 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ.

Được biết, em Trần Thị Thúy là học sinh Trường THPT Nam Cao. Tuy gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng suốt 11 năm học qua em luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Hội Tấm lòng vàng Hà Nam tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phong Hà Nam.

Cũng giống gia đình em Thúy, vừa qua, Hội TLV tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Huyện đoàn Duy Tiên và cấp ủy, chính quyền xã Mộc Bắc, các nhà tài trợ đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà có diện tích 30m2, với tổng kinh phí 80 triệu đồng cho gia đình bà Đào Thị Nẩy, thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc.

Dự kiến, căn nhà sẽ hoàn thành sau 3 tháng thi công và tổ chức bàn giao. Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trường hợp mà Hội TLV tỉnh đã giúp đỡ trong thời gian qua.

Hội TLV tỉnh Hà Nam được thành lập từ năm 2012, hiện có hơn 200 thành viên. Những năm qua, Hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trên 100 chương trình thiện nguyện, quyên góp tặng quà, ủng hộ tài chính cho hàng trăm gia đình khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi với số tiền trên 12 tỷ đồng.

Chỉ tính trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, hội đã tổ chức tặng 400 suất quà trị giá 200 triệu đồng (500.000 đồng/suất) cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; tổ chức chương trình cho em ước mơ, tặng 33 suất quà, trị giá gần 50 triệu đồng cho trẻ em bị nhiễm HIV (1,5 triệu đồng/suất); xây dựng 6 căn nhà mái ấm đoàn viên, tổng trị giá gần 700 triệu đồng; tổ chức chương trình Tiếp bước em tới trường, tặng 3 suất học bổng là học phí 4 năm đại học cho trẻ em mồ côi trị giá 120 triệu đồng; 30 suất học bổng cho 30 em học sinh nghèo trị giá 90 triệu đồng...

Bên cạnh đó, hội còn duy trì các đội thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên ở cơ sở. Đặc biệt, hội còn phối hợp duy trì có hiệu quả chương trình “Nhân rộng yêu thương” phát trên sóng truyền hình Hà Nam. Sau 6 năm phát sóng, đến nay chương trình đã kêu gọi được 3,8 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật khác để hỗ trợ các nhân vật phát sóng chương trình.

Với trái tim nhân ái, những việc làm thiện nguyện của các thành viên trong Hội TLV tỉnh đã giúp đỡ, sẻ chia cho biết bao gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này đang lan tỏa, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Hà Nam

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Những việc làm thiện nguyện của Hội Tấm lòng vàng Hà Nam tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội