Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/01/2021

Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay

Mtđt, 09:08 16/07/2019

Hội An lần đầu tiên xuất hiện trên trang chủ Google Việt Nam, lý do Google Doodle tôn vinh phố cổ tuyệt đẹp này là gì?

Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam của Việt Nam, cách TP. Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Đô thị cổ Hội An hay còn được biết đến qua tên gọi quen thuộc phố cổ Hội An, là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo.

Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle. Ảnh chụp màn hình

Phần lớn những ngôi nhà và các công trình xây dựng như đình chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo những trục phố nhỏ hẹp. Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa đền miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp.

Ảnh sưu tầm: Internet

Mỗi loại hình mang một chức năng riêng, đặc điểm riêng, sắc thái riêng. Từ hai giá trị bao gồm sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế cùng sự quản lý bảo tồn một cách hoàn hảo gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Năm 1999, Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ảnh sưu tầm: Internet

Mới đây, trong bảng xếp hạng Top 15 Cities in the World-Top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới do độc giả tạp chí Travel and Leisure bình chọn từ các độc giả tạp chí này, dựa trên các tiêu chí bao gồm: các danh lam thắng cảnh, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể

Theo kết quả vừa được công bố trên Travel + Leisure, thành phố cổ Hội An nhận được 90,39 điểm trên thang điểm 100, nhờ "cư dân địa phương thân thiện, văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú".

Bạn đang đọc bài viết Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội