Hà Nội, Thứ Hai Ngày 28/09/2020

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có nhạc và chiếu sáng mỹ thuật hàng đêm

Ngọc Bùi, 15:27 15/11/2019

UBND TP.HCM đã chấp thuận thời gian hoạt động của đài phun nước tại phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu từ 17 giờ 30 đến 23 giờ hàng ngày, riêng thứ bảy và chủ nhật hoạt động từ 16 giờ.

Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế, ban quản lý sẽ tắt nhạc sớm hơn để không ảnh hưởng đến du khách lưu trú tại các khách sạn xung quanh khu vực này (chỉ phun nước, chiếu sáng mỹ thuật) và sẽ ngưng nhạc nước khi có chương trình biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đài phun nước là một trong những điểm nhấn của phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân và làm đẹp cho thành phố, thu hút khách du lịch.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM được giao tính toán giảm bớt số lượng modul bồn hoa và ghế ngồi; đề xuất mẫu thiết kế hài hòa với khoảng cách giữa các modul bồn hoa và ghế ngồi (có thể bố trí thùng rác, chậu hoa, ghế đá theo mẫu của modul…) để chặn xe vào khu vực phố đi bộ; khẩn trương triển khai hạng mục chiếu sáng toàn tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ theo phương án đề xuất và theo phương thức xã hội hóa.

Về nhạc của đài phun nước, Sở Văn hóa và Thể thao TP đề xuất theo chuyên đề, có chủ đề mang tính quốc tế để phục vụ du khách.

UBND TP.HCM giao Công an TP, Lực lượng Thanh niên xung phong và UBND Quận 1 phối hợp bảo vệ khu vực đài phun nước và Công viên Tượng đài Bác. Thanh niên xung phong bố trí lực lượng xung quanh khu vực đài phun nước nhắc nhở đối với du khách thiếu ý thức, có hành vi thiếu chuẩn mực nơi công cộng.

Ngoài ra, UBND Quận 1 còn được giao đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn buôn bán hàng rong trong khu vực phố đi bộ, tránh việc đổ thức ăn, xả rác thải bừa bãi như khăn giấy, bao nylon, chai nhựa, ly nhựa… phân công lực lượng nhặt rác thường xuyên tạo ý thức cho người dân chấp hành.

Bạn đang đọc bài viết Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có nhạc và chiếu sáng mỹ thuật hàng đêm tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Sau một thời gian kiên trì vận động, tuyên truyền, việc thực hiện quy định đổ rác theo giờ đã thực sự tạo nên một thay đổi lớn về nhận thức của người dân, góp phần sạch đẹp cho các ngõ phố Thủ đô.