Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Pleiku: Mãn nhãn khi tham quan chương trình giới thiệu hoa lan

NGỌC QUYÊN, 20:15 26/11/2020

Ngày 25- 28/11, tại đường Anh hùng Núp, TP. Pleiku (Gia Lai) diễn ra chương trình giới thiệu hoa lan, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa - Du lịch TP. Pleiku. Chương trình giới thiệu hoa lan năm nay thu hút hàng chục gian hàng tham gia, tạo nên sự đa dạng, phong phú về chủng loại. Chủ vườn lan “Lan rừng Jerry Nguyễn” (đến từ thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), cho biết: đây là năm đầu tiên tham gia chương trình giới thiệu hoa lan, tôi rất vui và hào hứng. Vậy nên tôi đã cất công mang những giò lan rừng độc đáo tại vườn của mình (đã được sưu tầm khắp nơi trên cả nước) để đem đến trưng bày. Mục đích nhằm giao lưu và thắp lửa đam mê đến những người yêu hoa lan trong tỉnh, đồng thời góp phần tô thêm sắc đẹp cho phố núi Pleiku trong tuần lễ du lịch này.

Chương trình năm nay thu hút hàng chục gian hàng, tạo nên sự đa dạng, phong phú về chủng loại.

Ngoài lan rừng, còn rất nhiều giò lan ngoại được trưng bày tại chương trình để người dân có nhiều lựa chọn. Anh Lợi (trú tại tổ 6, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) cho biết: “khi nghe thông tin TP. Pleiku tổ chức chương trình giới thiệu hoa lan, tôi rất quan tâm, vậy nên tôi đã đến đây từ sớm và thấy có rất nhiều giống lan khác nhau, đặc biệt giá cả phải chăng. Tranh thủ cơ hội này tôi cũng mua vài chậu lan về trồng”.

Những năm gần đây, tại Gia Lai có rất nhiều người quan tâm và yêu thích hoa lan. Nhiều câu lạc bộ, hội nhóm yêu lan được thành lập, hay cả trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện hội “Yêu hoa lan - giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa lan”. Hầu hết những người tham gia đều có cùng đam mê, yêu thích đối với loài hoa này. Chính vì vậy, chương trình giới thiệu hoa lan được tổ chức tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch lần này là cầu nối cho những người yêu hoa lan nói riêng và du khách nói chung, có cơ hội để tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan.

Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại chương trình.
Bạn đang đọc bài viết Pleiku: Mãn nhãn khi tham quan chương trình giới thiệu hoa lan tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội