Hà Nội, Thứ Tư Ngày 04/08/2021

Quảng Nam: Bệnh nhân đánh bác sĩ vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang

Bình An, 14:25 05/02/2021

Bị nhắc đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19, nam bệnh nhân ở tỉnh Quảng Nam đã đánh vào mặt bác sĩ điều trị.

Khoảng 13h30 ngày 3/2, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tiếp nhận ông H.N (42 tuổi, ở xã Điện Phương, TX Điện Bàn, Quảng Nam) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.

Lúc này, nhân viên Khoa cấp cứu đề nghị ông N mang khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông N. không chấp hành mà còn lớn tiếng với các bác sĩ, nhân viên.

Dù vậy, các bác sĩ vấn tiến hành chụp X-Quang, khám chữa cho bệnh nhân. Thế nhưng, sau khi chụp X-Quang xong, một bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương trực tiếp thăm khám cho N để đưa bệnh nhân lên phòng mổ thì bị bệnh nhân này đánh vào vùng mặt gây sưng nề, đau đầu, chóng mặt.

Bệnh nhân đánh bác sĩ ở Quảng Nam vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.

Hiện, bác sĩ này đã được chụp CT cắt lớp, kết quả không gây thương tích nặng nhưng tinh thần vẫn còn hoang mang.

Theo Bác sĩ Trần Đỗ Nhân - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, lúc nhập viện, bệnh nhân N đang trong tình trạng say xỉn. Hiện, bệnh nhân và người nhà vẫn chưa xin lỗi bác sĩ bị hành hung và bệnh viện. Đơn vị đã làm đơn trình báo sự việc này lên công an.

"Phẫu thuật xong đưa xuống phòng ông N vẫn không đeo khẩu trang. Hiện, bệnh nhân này đã khỏe và đang được điều trị tại khoa ngoại chấn thương của bệnh viện", Bác sĩ Nhân thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Bệnh nhân đánh bác sĩ vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và không khí Tết có phần trầm lắng nhưng người dân TPHCM vẫn tích cực dọn dẹp nhà cửa, “thay áo mới” cho các con phố để chuẩn bị đón năm mới.