Hà Nội, Thứ Ba Ngày 29/09/2020

Tạp chí Môi trường và Đô thị chung tay cùng Đà Nẵng chống Covid-19

Đức Huy, 20:03 12/08/2020

Ngày 12/8, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục tặng 4.000 khẩu trang cho gần 1.000 công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Hội An và tỉnh Quảng Nam.

Bà Nguyễn Thị Trúc Uyên, Trưởng phòng tổ chức Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Quảng Nam cho biết, hiện công ty đang có khoảng 600 nhân viên, công nhân lao động, trong đó có khoảng 200 công nhân vệ sinh môi trường đang thực hiện thu gom và xử lý rác thải tại các bệnh viện khu cách ly là nơi có có nguy cao trước dịch COVID19.

Bên cạnh đó, do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải đối diện với nguy cơ tai nạn, bệnh tật khi tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và vô số chất thải độc hại, việc trao tặng khẩu trang cho công nhân vệ sinh môi trường của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đem lại sự khích lệ động viên rất lớn cho công nhân; góp phần nâng cao công tác bảo hộ, đảm bảo điều kiện làm việc cũng như sức khỏe của công nhân vệ sinh môi trường.

Trao tặng 2.000 khẩu trang cho 600 công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Quảng Nam.

Ông Nguyễn Quốc Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An cũng thay mặt gần 350 công nhân trong công ty cảm ơn sự đóng góp, quan tâm kịp thời của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đối với các công nhân lao động trong công ty.

Ông Tiến cũng cho biết, hiện trên địa bàn thành phố Hội An (Quảng Nam) đang có 8 khu cách ly với hơn 20 công nhân đang thực hiện thu gom và xử lý rác thải trong khu vực này. Việc ủng hộ khẩu trang của Tạp chí thể hiện sự quan tâm, sâu sát, là nguồn động viên cho người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trao tặng 2.000 khẩu trang cho 350 công nhân lao động Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An.
Trao tặng 120 sản phẩm tỏi đen cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

4.000 khẩu trang mới được trao tặng là một phần trong tổng số 12.000 khẩu trang được trao tặng cho các công nhân vệ sinh môi trường thuộc 2 tỉnh, thành gồm Quảng Nam và TP Đà Nẵng trong 2 ngày 11- 12/8/2020. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tặng quà cho công nhân vệ sinh môi trường chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã trao tặng 8.000 khẩu trang cho 3 công ty môi trường đô thị đóng trện địa bàn thành phố Đà Nẵng là Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Đà Nẵng có địa chỉ tại 471 Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng; Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, chi nhánh miền Trung, có địa chỉ tại đường số 4, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu; Chi nhánh Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm hỏa táng An Phước Viên có địa chỉ tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

Trao tặng sản phẩm đề kháng TASHI cho chốt kiểm dịch liên ngành tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẻ: không chỉ tặng khẩu trang cho gần 2.500 công nhân vệ sinh môi trường 2 tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, từ khi dịch COVID- 19 bùng phát trên 2 địa bàn này vào cuối tháng 7/2020 đến nay, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ, Công ty TNHH MTV Hải đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cùng các mạnh thường quân phát huy vai trò tương thân tương ái, đồng lòng chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Qua đó, đã trao tặng hơn 300 phần quà bao gồm: 600 lọ đề kháng TASHI, 120 sản phẩm tỏi đen, rượu tỏi đen và sâm ngọc đen cùng hàng trăm thùng mỳ tôm, sữa, nước suối, khẩu trang… với tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cùng hơn 50 chốt kiểm dịch trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng.

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Môi trường và Đô thị chung tay cùng Đà Nẵng chống Covid-19 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội