Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/08/2020

Tin tức 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/5/2019

Mtđt, 13:08 15/05/2019

Tin tức 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 15/5/2019 Tin tức pháp luật, tin tức tai nạn giao thông, thế giới, giải trí showbiz, thể thao…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

TTXVN đưa tin, ngày 14/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt.

Dự họp có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên.

Sau khi nghe Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên thay mặt lãnh đạo bốn Văn phòng (Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ) báo cáo một số tình hình và kết quả công việc tháng 4/2019, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới, các lãnh đạo chủ chốt đã thảo luận và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kết luận: Tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2019, có nhiều ngày lễ kỷ niệm và sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi họp. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).

Lãnh đạo chủ chốt và các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ đã bám sát chương trình, kế hoạch và diễn biến của tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ; xử lý kịp thời và hiệu quả những vấn đề đột xuất, phát sinh, bảo đảm tốt các công việc của Đảng, Nhà nước, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại, công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Lãnh đạo chủ chốt thống nhất cao với các công việc trọng tâm của tháng 5/2019 và thời gian tới. Trước mắt, tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, các phiên họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp tới; tập trung bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII và các công việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tất cả các chương trình, kế hoạch đã đề ra cần phải bám sát để kiểm tra, đôn đốc thực hiện, không được để chậm việc, sót việc, không được chủ quan, tự mãn; lần này cần phải quan tâm chỉ đạo nhiều hơn, sát hơn đại hội đảng bộ các cấp, không để vì chuẩn bị đại hội mà sao nhãng các công việc thường xuyên, công việc phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng, chăm lo đời sống của nhân dân; tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất cao ở các cấp, các ngành, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tham mưu, đề xuất bố trí các công việc của các lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, bảo đảm các hoạt động của Đảng, Nhà nước thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao.

Bế mạc Festival biển Nha Trang 2019: Xác lập 10 kỷ lục quốc gia

Tối 14/5, Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 "Sắc màu của biển" đã bế mạc. 10 kỷ lục quốc gia đã được xác lập và công bố trong lễ bế mạc.

Trải qua 4 ngày lễ hội với gần 60 chương trình, hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, vui chơi giải trí… hấp dẫn, Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings đã xác lập 10 kỷ lục quốc gia tại lễ hội này, tiêu biểu là kỷ lục: Khánh Hòa - địa phương có nhiều vịnh biển đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam; Kính thiên văn đầu tiên tại Việt Nam và Bộ tem về sinh vật biển lớn nhất tại Việt Nam.

Hiệu trưởng trường mầm non chỉ đạo cắt xén hơn 1.700 suất ăn của học sinh

Sáng 14/5, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã công bố kết luận thẩm tra, xác minh về những sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê - Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thắng khi chỉ đạo cắt xén suất ăn của học sinh và để xảy ra nhiều sai phạm về thu chi.

Kết luận thanh tra chỉ rõ, từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Lê đã ép giáo viên cắt tổng số 1.746 suất ăn của học sinh (mỗi bữa bớt từ 20-25 suất), tổng trị giá gần 42 triệu đồng. Bà Lê lý giải việc cắt suất ăn của học sinh là để lấy tiền "tổ chức tiệc buffet cho học sinh".

UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Mầm non Quảng Thắng kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan.

Hưng Yên: Xe cứu hộ tông cô gái trẻ tử vong, 3 cháu nhỏ nguy kịch

Khuya 14/5, một cô gái trẻ chở theo 3 cháu nhỏ dừng xe máy tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh (thuộc phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) chờ sang đường bất ngờ bị một xe cứu hộ đi trên Quốc lộ 5 hướng từ Hải Phòng - Hà Nội tông trúng.

Vụ tai nạn khiến cô gái trẻ thiệt mạng tại chỗ, còn 3 cháu nhỏ bị thương nặng.

Ông Nguyễn Văn Hiên, Chủ tịch UBND phường Bạch Sam cho biết, nạn nhân tử vong tên Tâm (khoảng hơn 20 tuổi) công dân của phường.

Theo vị lãnh đạo, trong số 3 cháu nhỏ bị thương có 2 cháu là con ruột của Tâm, cháu còn lại cũng thuộc diện con cháu trong họ.

Theo người dân, khu vực xảy ra tai nạn có trường học và bệnh viện, tuy nhiên nơi đây không có đèn báo hiện giao thông, họ thực sự cảm thấy bất an mỗi khi qua đường.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hà Nội công bố tỉ lệ chọi vào lớp 10

Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020.

Số liệu này được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổng hợp từ đăng ký của thí sinh. Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký vào các trường, học sinh và phụ huynh có thể cân nhắc việc thay đổi nguyện vọng đăng ký.

Các trường có số lượng học sinh đăng ký vào đông và tỉ lệ chọi cao là: THPT Yên Hòa (1/2,2), THPT Kim Liên (1/2), THPT Lê Quý Đôn - quận Hà Đông (1/1,9), THPT Quang Trung - quận Hà Đông (1/1,8), THPT Việt Đức (1/1,8)…

Đáng chú ý, năm nay có những trường từng trong top đầu trường THPT ở Hà Nội lại có số đăng ký nguyện vọng 1 giảm. Ví dụ, trường THPT Thăng Long có 901 học sinh đăng ký nguyện vọng 1, tỉ lệ chọi là 1/1,33; trường THPT Lê Quý Đôn - quận Đống Đa số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 884, tỉ lệ chọi 1/1,3.

Thống kê tổng số nguyện vọng 1 vào các trường THPT công lập trên toàn thành phố là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường công lập trên toàn thành phố là 63.090.

Hà Nội FC muốn thắng đại diện Singapore để giải khuây nỗi buồn V-League

Không thắng trong 2 trận gần nhất ở V-League, trong đó có thất bại 1-4 trên sân Thanh Hóa, Hà Nội FC rất muốn lấy trận đấu với Tampines Rovers ở AFC Cup 2019 làm nguồn cảm hứng để trở lại.

17h ngày 15/5 trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC sẽ tiếp Tampines Rovers trong trận quyết đấu phân định ngôi đầu bảng F của AFC Cup 2019. Lúc này, đại diện của Singapore đang xếp đầu bảng với 13 điểm, Hà Nội FC đứng thứ hai với 3 điểm ít hơn.

Do ở trận lượt đi, đội bóng Thủ đô hòa 1-1 trên sân khách, nên nếu chiến thắng ở trận lượt về, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ giành ngôi đầu bảng, đồng thời là tấm vé chính thức đi tiếp, vì hơn thành tích đối đầu.

Phát biểu trước trận, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho biết: "Sau trận thua Thanh Hoá ở V-League, kế hoạch của BHL đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Tinh thần các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng. Tôi đã nói với họ rằng ngã ở đâu đứng dậy ở đó. Chúng tôi phải quên thất bại ở xứ Thanh, để tập trung giành quyền đi tiếp tại AFC Cup".

Nhà cầm quân này nói về sự thiếu vắng trụ cột Duy Mạnh vì chấn thương: “Dù không thể có lực lượng tốt nhất nhưng tôi đã có phương án thay thế Duy Mạnh, đó có thể là Thành Chung hoặc Văn Hậu. Trận đấu này, Hà Nội FC đặt mục tiêu giành chiến thắng để vượt qua vòng bảng. Định hướng của Hà Nội FC là tiến xa nhất có thể ở AFC Cup và cố gắng nắm bắt cơ hội", ông Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh.

Công bố cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019

Hoa hậu Đại dương Việt Nam (Miss Ocean Vietnam) 2019 được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho những dự án về môi trường tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng, hướng đến việc làm sạch môi trường biển, đại dương hiện nay đang bị ô nhiễm, bảo vệ các loài sinh vật biển với tiêu chí truyền cảm hứng cho cộng đồng bằng những việc làm thiết thực.

Đêm chung kết trao giải sẽ diễn ra tại Mỹ vào ngày 6/7/2019.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/5/2019 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội