Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

TP.HCM: Dân than trời vì đường dân sinh xuống cấp

Ngọc Thạch - Vi Thảo, 11:06 22/01/2019

Con đường Nguyễn Cửu Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM) từ nhiều năm nay đang rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chi chít những ổ voi, ổ gà.

Được biết, tuyến đường Nguyễn Cửu Phú là tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông đi lại lớn. Do đó, tuyến đường này đang xuống cấp lại càng thêm xuống cấp nghiêm trọng và rơi vào tình trạng kêu cứu. Nhiều ổ voi, ổ gà theo thời gian ngày lớn và lún sâu hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Tuyến đường Nguyễn Cửu Phú đang xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, ổ voi... chằng chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Người dân xung quanh khu vực cho biết, tuyến đường này đã xuống cấp từ rất lâu gây ảnh hưởng rất nhiều cho việc đi lại của người dân. Khi trời nắng đường bụi mù mịt, còn khi trời mưa, đường trở nên lầy lội khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, đây cũng chính là nơi ở của lăng quăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Theo anh Phúc, người dân thường xuyên lưu thông qua khu vực này cho biết: “Con đường này đã xuống cấp từ rất lâu, nắng thì bụi mù mịt, đá sỏi lồi lên đi lại dễ bị trượt ngã, lúc đầu thì chỉ là những ổ gà nhỏ nhưng do nhiều xe qua lại và không có biện pháp khắc phục nên những ổ gà nhỏ dần dần trở thành những ổ voi lớn”.

Vào những giờ cao điểm trên tuyến đường này có rất nhiều phương tiện giao thông đi qua khiến cho nhiều ổ gà theo thời gian trở thành những ổ voi lớn.

Không những vậy, vào những giờ cao điểm các phương tiện lưu thông qua tuyến đường với số lượng lớn, khiến cho tình trạng giao thông ở khu vực này lại càng trở nên phức tạp và là điểm đen của tai nạn giao thông.

Theo quan sát của PV, dọc hai bên đường có rất nhiều tiểu thương và hộ dân buôn bán. Do đó, việc con đường xuống cấp cũng khiến cho việc kinh doanh của các tiểu thương ế ẩm, thu nhập giảm sút.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Dân than trời vì đường dân sinh xuống cấp tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội