Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 26/04/2019

19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi 'Sáng tác ảnh về môi trường'

Theo Tin Môi trường, 14:25 20/12/2017

Ngày 19/12, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Mùa Khô - Ảnh minh hoạ: NSNA Nguyễn Vĩnh Linh Quốc

Cuộc thi năm 2017 với chủ đề “Khát vọng của thiên nhiên” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và có hơn 2.600 tác phẩm gửi về dự thi. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 5 giải Tác phẩm được yêu thích nhất. Giải Nhất với tác phẩm “Đồi chè” được trao cho ông Nguyễn Thanh Hải (Hà Tĩnh).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết: Cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” được tổ chức với mong muốn tăng cường sự sáng tạo của cộng đồng cả nước thông qua các tác phẩm ảnh để phản ánh những tích cực, tiêu biểu của công tác bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Các tác phẩm tham dự đã phản ánh được một góc nhìn mới về môi trường Việt Nam, đây thực sự là nguồn tư liệu quý phục vụ công tác truyền thông về môi trường cho cộng đồng.

Đại diện Hội đồng giám khảo, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá, những tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm thực sự có sức sống, phản ánh chân thực nội dung, có ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam, những khoảnh khắc đẹp xung quanh cuộc sống, các tấm gương bảo vệ môi trường, các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác thải…, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả Nguyễn Phan Vinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đạt giải Nhì với tác phẩm “Voọc chà vá chân nâu” ở bán đảo Sơn Trà và là 1 trong 5 tác phẩm được yêu thích nhất, được chọn triển lãm tại Hà Nội. Để có bộ ảnh đẹp và ý nghĩa, suốt một thời gian dài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh hàng ngày lên bán đảo Sơn Trà, “canh” những khoảnh khắc đẹp của loài Voọc này.

Ông Nguyễn Văn Mười (ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có 2 tác phẩm đạt giải (giải Nhì với tác phẩm “Phòng thí nghiệm” và giải Khuyến khíc với tác phẩm “Sương sớm miền xanh ”) chia sẻ: Các nhiếp ảnh gia đã có một sân chơi bổ ích, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh về bảo vệ môi trường bằng hình ảnh. Mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh phải đi nhiều nơi để có những bức ảnh đẹp, đó là điều kiện tốt để mỗi nơi đi qua nghệ sĩ nhiếp ảnh tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết 19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Cuộc thi 'Sáng tác ảnh về môi trường' tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Làng Cổ Dũng thuộc xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang được gọi là làng tiến sỹ nên tất nhiên phải có người đỗ tiến sỹ xưa và nay.
Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể ngày 7/12, ghi danh di sản vào Danh sách Văn hoá phi vật thể đại diện nhân loại.
Tối ngày 4/12, tại số 145 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội, Hội học sinh PTTH 95-98 Hà Nội ra mắt câu lạc bộ âm nhạc Sky Music, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho những thành viên của PTTH 95-98.
Sáng ngày 30/11, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang phối hợp với TT Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hội thảo: “Truyền thống khoa bảng tỉnh Bắc Giang với Văn Miếu-Quốc Tử Giám".