Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/04/2021

Bùi Công Nam gửi thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch bệnh Covid-19

Thu Hiền, 09:00 27/03/2020

Viết lời mới cho ca khúc “nhắc nợ" đình đám, Bùi Công Nam gửi thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch bệnh Covid-19 .

Tối ngày 26/03, Bùi Công Nam ra mắt MV “Tự Giác Cách Ly". Sản phẩm âm nhạc này được Bùi Công Nam viết lại lời hát hoàn toàn mới dựa trên giai điệu của ca khúc “Tự Giác Đi" từng phát hành vào dịp Tết năm 2018.

Nếu “Tự Giác Đi" là một ca khúc “nhắc nợ" cực hài hước, tinh tế thì phiên bản mới “Tự Giác Cách Ly" lại lấy bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa đến cộng đồng.

Ca khúc “Tự Giác Cách Ly" được Bùi Công Nam sáng tác chỉ trong vòng một ngày, dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Bên cạnh những người buộc phải đi cách ly tại các khu cách ly tập trung, “Tự Giác Cách Ly" kêu gọi mỗi người dân cần có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus Corona lan rộng. Không chỉ nâng cao tinh thần tự cách ly, ca khúc này còn nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang bên mình, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C…

Với giai điệu rộn ràng, bắt tai, “Tự Giác Cách Ly" hứa hẹn sẽ khiến nhiều khán giả đồng cảm khi nhắc đến mối lo ai cũng gặp phải trong nhiều ngày vừa qua từ ảnh hưởng kinh tế, giáo dục đến tin tức tiêu cực tràn lan trên mạng xã hội…

Nói về lý do chọn ca khúc “Tự Giác Đi" để viết lời hát mới, Bùi Công Nam chia sẻ: “Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần “tự giác” trong thời điểm này. Riêng cái tên của ca khúc “Tự Giác Đi" đã nói lên thông điệp đó rồi, nên tôi nghĩ mình không thể sáng tác một bài hoàn toàn mới mà phù hợp hơn được nữa".

MV “Tự Giác Cách Ly" được làm bằng phiên bản hoạt hình đầy màu sắc, với cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu tất cả những thông điệp mà Bùi Công Nam muốn gửi gắm. Vẫn là hình ảnh Bùi Công Nam diện áo phông kẻ sọc, đeo kính gọng tròn, với chiếc loa cầm tay trong MV “Tự Giác Đi", nhưng ở MV “Tự Giác Cách Ly", nhân vật này còn đeo thêm một chiếc khẩu trang y tế. Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, sự xuất hiện đầy vui nhộn mà vẫn mang tính thời cuộc của MV “Tự Giác Cách Ly" hy vọng sẽ góp phần xua tan không khí căng thẳng, giúp khán giả lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước.

Bùi Công Nam chia sẻ, nam ca sĩ chủ yếu làm việc tại nhà nên công việc không chịu ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh Corona: “Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy. Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay hành động tích cực. Đối với tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này chính là tự giác cách ly, hạn chế tối đa việc đến nơi đông người".

Bước ra từ chương trình “Sing My Song" mùa đầu tiên năm 2017, Bùi Công Nam đang từng bước khẳng định tài năng và tinh thần theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc của mình trong cả hai vai trò nhạc sĩ, ca sĩ. Bùi Công Nam được đông đảo khán giả biết đến với những ca khúc tự hát, tự sáng tác mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như “Chí Phèo", “Tự Giác Đi", “Thông Báo Hết Ế"... Bên cạnh sản phẩm cá nhân, Bùi Công Nam còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ đình đám của Vpop để phát hành thành công những sáng tác như “Có Ai Thương Em Như Anh" (Tóc Tiên), “Vợ Tương Lai” (Đàm Vĩnh Hưng).

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=vMmsHaEbeUY&feature=youtu.be

Bạn đang đọc bài viết Bùi Công Nam gửi thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch bệnh Covid-19 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa