Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh tặng khẩu trang tiêu chuẩn cao cho các y bác sĩ

Mtđt, 09:58 28/03/2020

Chiều ngày 27/3, ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm tình nguyện có mặt tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tặng 1.000 khẩu trang tiêu chuẩn cao nhất cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Câu chuyện bắt nguồn cách đây hơn một tháng.Trên Facebook cá nhân, Thái Thùy Linh phát động phong trào “ mọi người hãy mua mua ủng hộ khẩu trang bằng vải để nhường khẩu trang y tế cho các y bác sĩ “. Và thế rồi, chị cùng các bạn đi tìm các nguồn khẩu trang vải tốt, giá gốc để mua giúp các nhóm tình nguyện phát miễn phí cho công nhân, thay vì các nhóm tình nguyện phải đi mua ở nhiều nơi khác. Ngoài ra, bán lẻ thì mỗi cái khẩu trang bằng vải thì chị cũng chỉ chỉ lãi có 2.000 đồng. Số tiền lãi nhỏ đó cùng với một số tiền mà chị phát động ủng hộ từ bạn bè trên Facebook, Thái Thùy Linh mua 1.000 khẩu trang tiêu chuẩn cao nhất để gửi tặng các y bác sĩ BV Nhiệt đới Trung ương. “ Tuy số tiền quyên góp khoảng 50 triệu nhưng mà nó làm được cái việc rất thiết thực. Thái Thùy Linh đã gom được 1.000 cái khẩu trang tiêu chuẩn cao nhất là tiêu chuẩn N95, FFP2, FFP3 và 1.500 khẩu trang y tế 4 lớp để tặng cho các y bác sĩ. Trước đó, Thái Thùy Linh đã tìm hiểu và được tư vấn rất là kỹ là khẩu trang thế nào thì là thích hợp cho bác sĩ trong các thao tác nguy hiểm khi tiếp xúc với bênh nhân nhiễm COVID-19. Chúng có thể ngăn được 95% virus, bảo vệ tốt nhất cho bác sĩ ”- Thái Thùy Linh chia sẻ.

Ca sĩ Thái Thùy Linh

Thời gian qua, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế rất cao, cùng lúc các doanh nghiệp sản xuất lại khan hiếm nguyên liệu đầu vào. Vì thế, trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, để mua được, nhiều người còn ví “khó hơn lên trời”. Thế mới biết, để gom được tới 1.000 khẩu trang y tế, Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện đã phải vất vả, gian nan như thế nào. Chị đã sàng lọc từ nhiều nguồn, nhắn tin, gọi điện, ship đến rồi lại ship về do hàng qua kiểm tra không đạt tiêu chuẩn. Đúng là “ của một đồng, công một nén” –Thái Thùy Linh vui vẻ nói.

Giá thành của khẩu trang đạt chuẩn N95, FFP2, FFP3 cao, đồng thời cũng rất khó mua, Thái Thùy Linh biết rằng ủng hộ loại khẩu trang nào thì mọi người cũng nhận, họ đâu yêu cầu loại nọ, loại kia. Để việc ủng hộ thực sự có trọn vẹn ý nghĩa, chị cũng đã phải đã tìm hiểu và được tư vấn rất kỹ từ những người trong ngành. Đặc biệt Thái Thùy Linh muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ bác sĩ Nguyễn Trung Cấp- Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một trong những cơ sở chính điều trị bệnh nhân Covid-19. Người đã đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình để giúp Thái Thùy Linh tìm được loại khẩu trang tốt nhất để tặng các y bác sĩ.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết thêm “ Trên thị trường, khẩu trang thì muôn hình vạn trạng và rất mong mọi người khi mà tìm hiểu những cái mặt hàng gì liên quan đến sức khỏe thì phải tìm hiểu cho kỹ, để nó tương xứng với số tiền mình bỏ ra . Đặc biệt, là với những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng. Qua đây, Thái Thùy Linh muốn nhắn gửi với những người làm các hoạt động tình nguyện hay là ủng hộ hàng hóa, vật tư, thì hãy cố gắng tìm hiểu nhu cầu thiết thực của các y bác sĩ trước khi thực hiện chiến dịch tặng quà như vậy. Ngoài ra, Thái Thùy Linh còn muốn chia sẻ thông điệp: Người dân hãy đeo khẩu trang vải để nhường khẩu trang y tế cho các y bác sĩ ”.

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Thái Thuỳ Linh tặng khẩu trang tiêu chuẩn cao cho các y bác sĩ tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa