Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

Chiến thắng sẽ chờ ngày tỏa sáng muôn nơi

TS.Đồng Xuân Thụ, 17:24 24/03/2020

Để động viên, khích lệ những cán bộ, nhân viên của mình, BBT Môi trường và Đô thị Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài thơ của PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Trưởng khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai.

Một buổi chia tay ấm áp, tràn đầy sự biết ơn và trân quý đã diễn tại Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: A9

Hình ảnh những người cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây dịch COVID-19 đã làm lay động triệu triệu con tim Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của ngành y tế nói riêng và nhân dân cả nước ta nói chung. Để động viên, khích lệ những cán bộ, nhân viên của mình, Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài thơ của PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Trưởng khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai.


A9 ta lần nữa lại lên đường
Lại khoác áo Blu nhuốm máu SARS năm trước
Gian nan, hiểm nguy không lùi bước
Niềm tin A9 sáng mãi lòng người

Trời rồi sẽ quang và mây sẽ lại trôi
Bình minh rạng xua tan ngày gian khó
Bởi trăm người A9, một lòng tin còn đó
Chiến thắng sẽ chờ ngày tỏa sáng muôn nơi


Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Việt Nam dù đã “thắng chiến dịch mở màn” như lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhưng cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đầy cam go. Cho đến ngày hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca nhiễm, trong đó chữa khỏi 17, đặc biệt là chưa có ca tử vong. Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam xin chúc cho các cán bộ, nhân viên ngành y tế nói chung và Khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng luôn vững vàng để chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người thuyền trưởng PGS.TS Nguyễn Văn Chi đã sáng tác bài thơ rất ý nghĩa, kịp thời nhằm động viên khích lệ những chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Chiến thắng sẽ chờ ngày tỏa sáng muôn nơi tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Ở Sài Gòn, trong lúc NSƯT Thẩm Thúy Hằng là nữ minh tinh màn bạc sáng giá nhất thì NSND Trà Giang qua phim “Chị Tư Hậu” được coi là ngôi sao sáng của làng Điện ảnh miền Bắc lúc bấy giờ...