Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/06/2020

Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thu Hiền, 08:19 14/05/2020

Ngày 13/5, tại Khách sạn Caravelle (TP.HCM), cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với chủ đề "Thập Kỷ Hương Sắc" đã chính thức được khởi động.

Dấu ấn “Thập kỷ Hương sắc” của Hoa hậu Việt Nam

“Thập kỷ Hương sắc” trước hết đánh dấu hành trình 10 năm ấn tượng gần đây của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua chặng đường 32 năm tổ chức.

Nếu như với những thập kỷ đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã lan tỏa vẻ đẹp chuẩn mực và mang đậm nét truyền thống thì ở thập kỷ từ những năm 2010 đến 2020, cuộc thi đã có những bước tiến vượt bậc thành công trong việc nâng tầm nhan sắc Việt khi tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, nhiều trí tuệ và giàu lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam ở một tầm cao mới.

Đại diện cho vẻ đẹp thời đại mới này là 5 hoa hậu Việt Nam là Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân (2010), Hoa hậu Đặng Thu Thảo (2012), Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2016) và Hoa hậu Trần Tiểu Vy (2018).

Hầu hết các Hoa hậu này đã ghi những dấu ấn đẹp trong lòng công chúng không chỉ với nhan sắc mà còn ở lòng nhân hậu, sự thương yêu chia sẻ với cộng đồng... những dấu ấn này không chỉ gây ấn tượng với cộng đồng trong cả nước mà còn được các ban giám khảo tại các cuộc thi nhan sắc trên thế giới đánh giá cao.

Năm 2020, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mang tên Thập kỷ Hương Sắc còn có thêm ý nghĩa khi cuộc thi được tổ chức vào năm bắt đầu của một thập kỷ mới, mở ra một thập kỷ nhan sắc mới với kỳ vọng thành công và gây tiếng vang hơn nữa trong tương lai, tạo thêm bước đi mới để nhan sắc Việt bước dài thêm những bước đi mới, vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nổi bật tại các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới.

Có thể nói, thành quả “hương sắc” của thập kỷ qua là nỗ lực rất lớn của Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng, đối tác phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bắt đầu từ năm 2014. Sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên đã tạo ra quy mô và chất lượng vượt trội cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Chặng đường 10 năm qua – một thập kỷ là dấu mốc đầy tự hào và đáng nhớ. Nó mở ra chặng đường mười năm tới với nhiều triển vọng, đánh dấu của Thập kỷ hương sắc Việt.

Hoa hậu Việt Nam chính thức khởi động

Đúng hẹn 2 năm một lần, Hoa hậu Việt Nam 2020 trở lạị, đánh dấu Thập kỷ hương sắc Việt.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ kế thừa truyền thống và tầm cao đã đạt được, đồng thời tiếp tục có nhiều đổi mới để phù hợp sự phát triển của vẻ đẹp con người Việt Nam trong thời đại mới cũng như tiệm cận hơn với chuẩn của các cuộc thi quốc tế uy tín nhất.

Cuộc thi sẽ hướng ngày càng nhiều hơn đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Theo BTC, ngay sau buổi họp báo khởi động, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ chính thức bước vào giai đoạn tuyển sinh. Ngoài phần thi chính thức, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ có nhiều phần thi hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông…với format mới lạ, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Các Giải thưởng và danh hiệu của cuộc thi năm nay:

- Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức gồm vương miện Hoa hậu Việt Nam và 500.000.000 đồng. (Năm trăm triệu đồng)

- Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng)

- Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Giải thưởng chính thức 250.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi triệu đồng).

BTC cuộc thi cũng chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Biển, Người có Gương mặt khả ái, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Du lịch…Mỗi giải thưởng sẽ có trị giá 50.000.000 đồng. (Năm mươi triệu đồng).

Đặc biệt Giải thưởng Người đẹp Nhân ái trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) và thí sinh đạt giải Người đẹp Nhân ái được đặc cách lọt vào TOP 5 thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi để tham dự Vòng thi ứng xử.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Lượng mưa tăng, cùng những đợt gió Nam thổi về như đánh thức các cánh đồng hoa làm cho Texas như duyên dáng hơn với những rừng hoa dại chạy dài đến cuối chân trời.