Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/08/2019

Chương trình 'Vừng ơi - mở cửa'

Tùng Anh, 10:04 08/12/2018

Tối ngày 7/12/2018, tại sân KTX Mễ Trì đã diễn ra chương trình "Vừng ơi mở cửa", gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật của các thế hệ sinh viên Văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội.


Chương trình do Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQG Hà Nội) phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Đời sống Pháp luật, Báo Kinh tế & Đô thị và NXB Văn học... tổ chức, thu hút hơn hàng chục thế hệ sinh viên các khóa tham dự, với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ đây.

"Vừng ơi mở cửa" được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn trước đây, Khoa Văn học hiện nay cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ thành danh từng là sinh viên Khoa Văn - Trường Đại học Tổng hợp như Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Sĩ Đại, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn (cựu sinh viên Văn khoa K30), Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, các nhà thơ gắn bó với Câu lạc bộ thơ sinh viên xưa như: Nhà thơ Trần Quang Đạo, Nguyễn Quang Thiều, Hữu Việt, Nguyễn Việt Chiến, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến...

Trong dịp này, Khoa Văn học cũng vui mừng chào đón tập thơ “Vừng ơi mở cửa”, một tác phẩm được NXB Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn , Trường Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991. Đặc biệt đã trao tặng và đóng góp cho Quỹ học bổng Văn Khoa từ nguồn tài trợ của một số doanh nghiệp và từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên.

Một vài hình ảnh về chương trình:

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chương trình 'Vừng ơi - mở cửa' tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa