Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”

Thu Hiền, 10:15 21/01/2019

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, vừa qua, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Lễ công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”.

Cuốn sách được ra đời theo sáng kiến của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO). Theo đó tại mỗi kỳ ATF, nước chủ nhà đăng cai tổ chức sẽ giới thiệu cuốn sách câu chuyện du lịch của đất nước mình nhằm giới thiệu, quảng bá những câu chuyện thú vị gắn với các cá nhân tiêu biểu về cách làm du lịch tại địa phương.

20 nhân vật trong cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”

Năm 2019, cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” đã được triển khai xây dựng công phu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của UNWTO, gồm 20 câu chuyện điển hình về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm du lịch của những cá nhân tiêu biểu được lựa chọn trên khắp đất nước Việt Nam.

Cuốn sách đó đã giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị cùng những cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống.

“Câu chuyện Du lịch Việt Nam” được thiết kế, chứa đựng những thông tin, hình ảnh hấp dẫn, đậm chất nhân văn và rất độc đáo. Qua 20 câu chuyện, người đọc như được trải nghiệm cả một kho tàng du lịch sống động trên từng trang của cuốn sách.

Những mô hình du lịch trong cuốn sách không chỉ phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của địa phương mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời tạo cảm hứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực…

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách

Phát biểu tại lễ ra mắt sách, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng mong muốn cuốn sách với những câu chuyện thú vị về Việt Nam sẽ giúp độc giả có cái nhìn độc đáo, ấn tượng hơn về Du lịch Việt Nam, đồng thời thông qua đó, những câu chuyện du lịch Việt Nam sẽ đến với bạn bè thế giới và được thế giới biết đến nhiều hơn với hình ảnh một điểm đến đặc sắc, hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”

Lễ công bố Cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao đời sống cho cộng đồng… thông qua du lịch.

Bạn đang đọc bài viết Công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Chúng tôi tán thành với đánh giá của nhà văn Vũ Hạnh và tác giả Phùng Thanh Vân về 8 truyện của Nguyễn Nhật Ánh (NNA), đúng là có nhiều điều quái gở, sẽ rất độc hại cho tuổi trẻ học đường.
Cuốn sách “Những người đi giữ biên cương” là món quà thiết thực dành tri ân những đồng đội đã ngã xuống trong 10 năm cuộc Chiến tranh Biên giới phía Bắc (1979 - 1989).