Hà Nội, Thứ Năm Ngày 20/06/2019

Gia Lai: Kế hoạch tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên

NGUYỄN GIÁC, 15:30 16/09/2018

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố kế hoạch tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội.

Dự kiến lần tổ chức này, tỉnh nhà sẽ đón trên 30.000 lượt khách, nghệ nhân đến tham dự.

Năm 2005, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên chính thức được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Nhằm tôn vinh giá trị của không gian văn hóa độc đáo của Tây Nguyên, trong thời gian từ ngày 6 đến 17/11/2018, tỉnh Gia Lai phối hợp các tỉnh khu vực tổ chức Festival với chủ đề Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên.

Dân làng mở hội khánh thành nhà rông tại xã Hà Tây, Chư Pah, Gia Lai
Lễ mừng năm mới tại huyện Kong Chro, Gia Lai.

Các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 đến 11/11/2018 được diễn ra tại trung tâm TP. Pleiku và núi Chư Đăng Ya - huyện Chư Păh. Trong đó các chương trình thu hút nhiều du khách, nhà nghiên cứu văn hóa như lễ hội đường phố; phục dựng lễ hội truyền thống; hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian... hoạt động được nhiều người đón chờ nhất tại lễ hội lần này là lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 9/11/2018 tại quảng trường Đại đoàn kết - TP. Pleiku.

Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh – nơi sẽ diễn ra một số hoạt động chính của Festival cồng chiêng Tây Nguyên.
Rừng thông với đồi cỏ hồng tuyệt đẹp tại huyện Đak Đoa, Gia Lai.
Các hoạt động đường phố cà phê tại phố núi

Ngoài ra, các hoạt động hội chợ, chợ ẩm thực được đơn vị tổ chức góp phần giới thiệu các sản vật, ẩm thực độc đáo mang đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Để hoạt động trong chương trình lễ hội phục vụ đến các đoàn tham gia và du khách tốt nhất, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cụ thể đến từng cơ quan, đoàn thể nhanh chóng triển khai theo kế hoạch như luyện tập, tuyên truyền, xây dựng quảng bá hình ảnh, chỉnh trang đô thị, an ninh trật tự...

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Kế hoạch tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa