Hà Nội, Thứ Năm Ngày 20/02/2020

Hải Phòng rộn ràng dịp Lễ hội Hoa phượng đỏ 2019

Mtđt, 15:09 09/05/2019

Từ ngày 10-13/5, tại Hải Phòng sẽ diễn ra Lễ hội Hoa phượng đỏ tại TP. Hải Phòng 2019. “Hải Phòng - Điểm đến thành công” là chủ đề được đề cập của dịp lễ hội này.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp lễ hội được tổ chức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng vào mỗi dịp kỷ niệm ngày giải phóng (13/5).

Thông điệp “Hải Phòng - Điểm đến thành công” khẳng định sự đột phá toàn diện của thành phố Hải Phòng trên các lĩnh vực, hướng tới thu hút các nhà đầu tư tìm đến Hải Phòng.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đang được các ban ngành, nhân dân Hải Phòng gấp rút hoàn thiện.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019) diễn ra với nhiều hoạt động phong phú.

Sáng 8/5, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ tổ chức Chương trình khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu với các chủ đề: “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) qua tài liệu lưu trữ”; “Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển” và “Kỷ niệm 5 năm quan hệ kết nghĩa Hải Phòng – Kitakyushu”.

Với gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích thống kê và hơn 100 hồ sơ tài liệu lưu trữ; triển lãm không chỉ giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử của nhân dân Hải Phòng qua một số tài liệu liên quan đến thành lập thành phố, sự kiện 9 lần Bác về thăm Hải Phòng; khái quát những thành tựu to lớn và những kết quả phát triển đột phá, ấn tượng của thành phố trong những năm gần đây, đặc biệt năm 2018, những tháng đầu năm 2019.

Triển lãm còn giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu về quan hệ ngoại giao giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu. Những hình ảnh, tư liệu gợi mở ra tương lai phát triển bền vững, tạo đà phát triển cho Hải Phòng trên hành trình vươn ra biển lớn.

Trong chuỗi các sự kiện, vào 20 giờ ngày 10/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công”, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài phát thanh – truyền hình Hải Phòng (THP). Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thành phố tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật sau khi kết thúc đêm hội.

Bên cạnh chương trình, hoạt động chính của thành phố có một số hoạt động đặc sắc như: tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; các triển lãm chuyên đề, như: “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Một số hình ảnh, tư liệu Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển”, phối hợp Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức trưng bày chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp của Người; mời gọi các đoàn nghệ thuật quốc tế giao lưu; liên hoan âm nhạc ASEAN với sự tham gia của 9 nước trong khu vực... Chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn - Miền di sản”, hay Giải báo chí tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15....

Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao là gần 10 hoạt động khởi công các công trình lớn, trọng điểm của thành phố, như: lễ khởi công cầu sông Hóa; khánh thành hạng mục nút giao thông khác mức đường Nguyễn Văn Linh và khởi công hạng mục đường trục thuộc Dự án đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; khởi công Nhà máy chế biến rau, củ, quả công suất 150.000 tấn/năm của Công ty Lavifood…

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: Lễ hội Hoa phượng đỏ đã trở thành một món ăn tinh thần có ý nghĩa với người dân thành phố và trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách của Hải Phòng. Việc tổ chức lễ hội đã giúp cho ngành du lịch của thành phố liên tục tăng trưởng, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, năm 2018 đã đạt 7,8 triệu lượt khách, tăng 16,18% so với năm 2017.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng rộn ràng dịp Lễ hội Hoa phượng đỏ 2019 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa