Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ

Theo saostar.vn, 08:55 20/02/2018

Dù đã qua 0h sáng ngày 5 Tết hàng trăm công nhân vẫn tất bật thu dọn các hạng mục, tiểu cảnh, hoa lá,… tại đường hoa Nguyễn Huệ để trả cảnh quan cho người đi bộ.

Dù đã qua 0h, hàng trăm công nhân vẫn tất bật thu dọn các hạng mục, tiểu cảnh, hoa lá,… tại đường hoa. Không khí khẩn trương ngay trong đêm để trả lại phố đi bộ Nguyện Huệ vào sáng mồng 5 Tết.

Sau 7 ngày mở cửa tham quan, đúng 22h ngày mồng 4 Tết đường hoa Nguyễn Huệ đã chính thức bế mạc. Hàng rào chắn thắt chặt an ninh được dựng lên, hàng trăm công nhân nhanh chóng tham gia thu dọn tiểu cảnh, hạng mục, hoa lá,… ngay trong đêm. Công việc tất bật để trả lại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào rạng sáng mồng 5 Tết.

Từ 22h ngày mùng 4 Tết, công nhân đã tất bật thu dọn những lẵng hoa, tiểu cảnh, hạng mục,… được trang trí tại đường hoa.
Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ mỗi năm đều được đầu tư số lượng lớn hoa tươi trang trí. Sau khi gỡ bỏ, những phần hoa có thể tái sử dụng được sẽ tiếp tục nuôi trồng và trang trí cho các công trình khác. Riêng phần hoa chỉ nở một mùa như cẩm tú cầu, hướng dương,… hầu hết đều bị loại bỏ.
Những phần hoa lan có thể tái sử dụng được sẽ được nuôi trồng để trang trí ở những đường hoa năm sau.
Hàng trăm công nhân tất bật thu dọn ngay trong đêm để trả lại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào rạng sáng mồng 5 Tết.
Dù đã quá 0h nhưng không công nhân nào tỏ ra mệt nhọc.

Số hoa không thể tái sử dụng như cúc, vạn thọ, cẩm tú cầu, hướng dương,… đều bị loại bỏ.

Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ đón Xuân Mậu Tuất năm nay đã mở cửa 7 ngày (từ 28 tháng Chạp đến mồng 4 Tết) đón hơn một triệu lượt khách đến tham quan, chụp ảnh. Đường hoa là một hoạt động thường niên của TP. HCM chào mừng năm mới.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
“Mỗi năm hoa đào nở/ Lại thấy ông đồ già/ Bày mực tàu giấy đỏ/ Bên phố đông người qua”. Những vần thơ của nhà thơ Vũ Đình Liên giúp ta nhớ tới một nét đẹp văn hóa của dân tộc, đó chính là tục xin chữ.