Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Hội Nhà văn TP.HCM Công bố giải thưởng và Hội viên mới năm 2019

Hiền Vũ, 12:47 24/12/2019

Ngày 23/12/2019, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp thông qua kết quả giải thưởng thường niên và xét chọn kết nạp hội viên mới năm cuối nhiệm kỳ VII 2015 -2020.

Từ mấy mươi tác phẩm tham dự Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM năm 2019, qua bầu chọn bỏ phiếu kín sơ khảo của các hội đồng chuyên môn và hội đồng chung khảo, BCH Hội đã quyết định trao giải thưởng cho 2 tác phẩm: Buổi chiều đi qua cánh đồng (tiểu thuyết của Cao Chiến), Sóng (tiểu thuyết du ký của Trương Anh Quốc); đồng thời trao tặng thưởng cho 2 tác phẩm: Biên bản thặng dư (Tập thơ của Phùng Hiệu), Phơi riêng tư (Tập thơ của Nguyệt Phạm),

Các thành viên Hội đồng Chung khảo cho rằng, việc xét giải thưởng diễn ra nghiêm túc, công tâm, có nhận xét kỹ của từng thành viên chung khảo. Chỉ tiếc năm nay tiếp tục không có tác phẩm của tác giả trẻ dưới 30 tuổi vào chung khảo để xét trao Giải thưởng Nhà văn trẻ.

Nhà thơ Phùng Hiệu đoạt giải với tập thơ "Biên bản thặng dư"

Nhận xét về giải thưởng năm nay, Nhà thơ Phan Hoàng cho biết: Đối với một hội nghề nghiệp như Hội Nhà văn TPHCM thì hoạt động quan trọng nhất vẫn là tạo cảm hứng cho hội viên sáng tác, bầu chọn giải thưởng và kết nạp hội viên mới. Giải thưởng năm cuối nhiệm kỳ VII đã được trao cho những tác phẩm xứng đáng, mỗi tác phẩm đều có tính đột phá sáng tạo, đó cũng là sự khích lệ cho các nhà văn tiếp tục con đường thầm lặng nhọc nhằn cao quý của mình.

Nhà văn Cao Chiến đoạt giải với tập tiểu thuyết "Buổi chiều đi qua cánh đồng"

Ngoài ra, BCH Hội cũng bầu chọn kết nạp 13 hội viên mới, trong đó có 4 tác giả văn xuôi và 9 tác giả thơ. Về văn xuôi có Đào Lê Na, Nguyễn Phương Dung, Đào Văn Sử, Võ Ngọc Thu. Về thơ có: Đoàn Thị Diễm Thuyên, Lương Cẩm Quyên, Trần Quang Châu, Trần Hà Yên, Nguyễn Trường Thanh, Phương Viên, Trần Văn Cường, Nguyễn Khắc Thắng và Hàn Giang – tác giả lớn tuổi nhất, sinh năm 1936.

Như vậy, năm nay ngành lý luận phê bình và dịch thuật vắng bóng hoàn toàn về giải thưởng lẫn hội viên mới của Hội Nhà văn TPHCM.

Lễ tổng kết công tác Hội năm 2019, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy 11/01/2020 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM (tầng 2, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3).

Bạn đang đọc bài viết Hội Nhà văn TP.HCM Công bố giải thưởng và Hội viên mới năm 2019 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa