Hà Nội, Chủ nhật Ngày 27/09/2020

Hướng xuất hành đẹp trong Tết Canh Tý 2020

P.V, 00:18 25/01/2020

Theo chuyên gia phong thủy, vào các giờ Mão, Ngọ, Mùi là giờ tốt, có thể đi về các hướng Nam (Hỷ thần), Tây (Tài thần) để đón may mắn.

Việc xuất hành đầu năm mới đã trở thành phong tục cổ truyền từ lâu đời của người dân Việt Nam với mong muốn một năm mới làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Năm nay trong các ngày đầu năm từ mùng 1 đến mùng 6 tháng Giêng thì chỉ kiêng ngày mùng 3 là không nên xuất hành, còn lại đều thích hợp với việc xuất hành, đi lễ, đi chơi mừng năm mới.

Theo quan niệm truyền thống văn hóa của người Việt, chọn được hướng và giờ xuất hành cho năm mới thích hợp sẽ khiến cho cả năm được gặp nhiều may mắn và thuận lợi bởi "thuận khởi vạn sự hưng".

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Chung, xét ba ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, mùng 1 là ngày tốt nhất để xuất hành, du xuân cầu may mắn.

Ngày mùng 1 là ngày Đinh Mão. Về phong thủy có Tứ Lục mộc tinh là sao tốt. 12 trực có sao Mãn là sao tốt. Xét tất cả các tiêu chí, mùng 1 Tết Canh Tý có tỉ lệ 4 tốt, 2 xấu, nên là ngày tốt.

Ngày mùng 2 Mậu Thìn và mùng 3 Kỷ Tỵ đều có tỉ lệ xấu nhiều hơn tốt, nên là hai ngày xấu. Ngoài ngày mùng 1 Tết Canh Tý thì mùng 7, 8 và 9 cũng là những ngày có tỉ lệ nhiều sao tốt, có thể chọn để xuất hành, khai trương, mở cửa hàng.

Ngày mùng 1 là ngày Đinh Mão. Về phong thủy có Tứ Lục mộc tinh là sao tốt. 12 trực có sao Mãn là sao tốt.

Trong ngày mùng 1, nếu xuất hành thì nên chọn những giờ Mão (4h48 - 6h47), Ngọ (10h48 - 12h47), Mùi (12h48 - 14h47). Đây là các giờ Hoàng Đạo tốt dùng để xuất hành. Các giờ Dậu, Hợi là giờ xấu, không nên dùng đề xuất hành.

Ngoài ra, dân gian quan niệm, nếu xuất phát từ nhà, đi theo hướng tương sinh (được hướng sinh ra cho mệnh chủ là vượng) thì năm đó mọi chuyện sẽ vượng, tốt, còn hướng khắc với ngũ hành của ta thì sẽ xấu.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, vào các giờ Mão, Ngọ, Mùi là giờ tốt, có thể đi về các hướng Nam (Hỷ thần), Tây (Tài thần) để đón may mắn.

Theo đó,

Mùng 1 Tết (25/1/2020 dương lịch)

Ngày mùng 1 Tết được xem là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đại cát, phù hợp để xuất hành. Theo đó, bạn có thể xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt. Theo Lịch vạn niên 2020, ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020 là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hỏa, sao Nữ.

Xuất hành vào ngày này sẽ có hai hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Nếu muốn cầu tiền bạc, bạn hãy xuất hành về hướng Tài Thần Chính Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh thì bạn nên đi về hướng Chính Đông để gặp Hỷ Thần.

– Giờ hoàng đạo: Tý (23h – 1h); Dần (3h – 5h); Mão ( 5h – 7h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Dậu (17h – 19h).

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Đại An tức giờ Tý (23h – 1h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ tức giờ Sửu (1h – 3h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các tức giờ Thìn (7h – 9h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Chính Nam, Chính Đông, sau đó đi tiếp các nơi khác.

Mùng 2 Tết (26/1/2020 dương lịch)

Ngày mùng 2 sẽ phù hợp để bạn xuất hành và bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi nếu chọn ngày này để khởi hành đầu năm Canh Tý 2020.

– Giờ hoàng đạo: Dần (3h – 5h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Hợi (21h – 23h).

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Đại An tức giờ Tỵ (9h – 11h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ tức giờ Ngọ (11h – 13h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các tức giờ Dậu (17h – 19h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Bắc

Mùng 3 Tết (27/1/2020 dương lịch)

Ngày mùng 3 Tết là Ngày Kỷ Tỵ, Tháng Mậu Dần, Trực Định - Sao Nguy. Ngày này không phải là ngày đẹp, khá xấu khi có các hung tinh Kim Thần thất sát, Thiên Cương. Và đặc biệt là ngày sát chủ - Bách sự đều kiêng. Ngày này chỉ thích hợp cho việc Tế lễ, Cầu phúc, cầu an, cầu may. Các việc lớn không nên làm, hôn nhân cưới gả cần tránh.

Giờ hoàng đạo: Sửu (1h – 3h); Thìn (7h – 9h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Hướng xuất hành:

Hỷ thần: Đông Bắc

Tài thần: Nam

Kiêng đi hướng Đông Nam.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Bạn đang đọc bài viết Hướng xuất hành đẹp trong Tết Canh Tý 2020 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Tết cổ truyền hay còn gọi là Tết Nguyên Đán lớn nhất ở người Việt. Dù là thời xưa hay thời nay, chúng ta vẫn lưu giữ được nét đẹp về phong tục cũng như tín ngưỡng sâu sắc,độc đáo mang đậm nét văn hóa.