Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/06/2021

Kiên Giang: Cho phép đón khách du lịch trở lại

Lê Hải-Lê Lành, 17:53 28/04/2020

Sở Du lịch Kiên Giang vừa có văn bản số 153/SDL-QLDL cho phép các đơn vị lữ hành; các khu, điểm du lịch được phép hoạt động trở lại.

Theo đó, các đơn vị lữ hành; các khu, điểm du lịch được phép đón khách người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, kể cả người nước ngoài đã đến các tỉnh, thành trong nước nhiều ngày trước nhưng chưa về nước nay có nhu cầu đến Kiên Giang du lịch và khách du lịch nội địa. Du khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay khi lên, xuống phương tiện vận chuyển, sử dụng các trò chơi, dịch vụ vui chơi giải trí; thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm tham quan để tránh tập trung đông người.

Khu di tích lịch sử Hòn Đất - lợi thế du lịch của huyện Hòn Đất.

Các khu, điểm du lịch được đón khách tham quan bao gồm: Khu du lịch Lại Sơn, khu du lịch Quần đảo Nam Du huyện Kiên Hải, trừ các điểm đình, chùa, cơ sở tôn giáo; khu du lịch Quần đảo Hải Tặc, Mũi Nai, Thạch Động, Đá Dựng, trừ các điểm chùa, cơ sở tôn giáo trên địa bàn; khu di tích Lăng Mạc Cửu, văn hóa Hà Tiên; khu du lịch Hòn Phụ Tử, trừ Chùa Hang; khu du lịch Suối Tranh; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn bách thú Safari, Cáp treo Hòn Thơm tại huyện Phú Quốc, trừ các điểm đình, chùa, dinh, cơ sở tôn giáo, nhất là di tích QGĐB Nhà tù Phú Quốc, chùa Hộ Quốc, Dinh Cậu; Vườn quốc gia U Minh Thượng.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi massage, spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập gym… tại đơn vị; hạn chế cho thuê phòng nghỉ tập thể, mỗi phòng nghỉ chỉ tối đa 02 người lớn; không tổ chức các sự kiện tập trung đông người và bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách phù hợp.

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện quét QR code của hành khách khi tiếp đón và cung cấp dịch vụ cho hành khách quốc tế, nội địa tại cơ sở mình để lưu lại thông tin, phục vụ trích xuất khi cần.

Các phương tiện vận chuyển khách du lịch phải đảm bảo số lượng hành khách và các điều kiện an toàn cho hành khách theo hướng dẫn của ngành giao thông; Các khu vui chơi giải trí; khu, điểm tham quan thực hiện các biện pháp khử trùng sau mỗi ngày hoạt động; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương đối với khách du lịch, cán bộ công nhân viên, người lao động tại đơn vị.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Cho phép đón khách du lịch trở lại tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa