Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 26/02/2021

Kon Tum: Những hình ảnh xấu tại Bảo tàng

Mai Trung, 08:23 24/11/2018

Nhiều vỏ chai, túi ni lông vút bừa bãi, rác thải đốt trong khuôn viên, tượng gỗ chất ngổn ngang... tại bảo tàng tỉnh Kon Tum.

Bãi rác thải đốt chất thành đống tại khuôn viên Bảo tàng Kon Tum

Thời gian qua, khách du lịch đến tham quan tại Bảo tàng Kon Tum có phản ánh về những hình ảnh xấu đang diễn ra tại nơi đây khiến dư luận rất bất bình. Có mặt tại Bảo tàng để tìm hiểu sự việc, ghi nhận của chúng tôi là những phản ánh của người dân hoàn toàn đúng và có cơ sở. Những hình ảnh vô cùng mất mỹ quan, cụ thể là vỏ chai, túi ni lông vứt bừa bãi, rác thải đốt trong khuôn viên Bảo tàng, tượng gỗ chất ngổn ngang... mà chúng tôi ghi nhận tại Bảo tàng Kon Tum, nơi mà được xem là lưu giữ những giá trị văn hoá.

Được biết, Bảo tàng Kon Tum khởi công xây dựng từ năm 2007, do Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch làm chủ đầu tư. Ngày 24/8/2012, Bảo tàng tỉnh Kon Tum đã được khánh thành và được đưa vào phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động đến nay Bảo tàng Kon Tum ngày càng trở nên vắng vẻ, đìu hiu. Và có lẽ là những hình ảnh xấu nói trên khiến du khách “ngao ngán”.

Hình ảnh mất mỹ quan tại Bảo tàng Kon Tum

Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị văn hoá, thế nhưng không hiểu vì sao tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum lại “xuất hiện” những hình ảnh xấu trong một thời gian dài. Vậy trách nhiệm của những người đứng đầu cơ quan quản lý bảo tàng ở đâu?

Đề nghị UBND tỉnh Kon Tum nhanh chóng chỉ đạo để khắc phục, đồng thời cần truy rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc vận hành và quản lý bảo tàng để ngày một mất đi giá trị văn hoá.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Những hình ảnh xấu tại Bảo tàng tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Thời tiết xứ Hàn đã bắt đầu chuyển sang đông, nhưng cảnh sắc mùa thu vàng, đỏ vẫn ngập tràn khắp mọi nẻo đường của thủ đô Seoul, khiến nhiều du khách ngẩn ngơ.