Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Nhiều NS nổi tiếng Việt tham gia đêm Nghệ thuật Gánh nhau trong đời

Thu Hiền - Huỳnh Đạt, 07:33 25/11/2020

Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” sẽ được tổ chức vào 19g ngày 27/ 11/ 2020 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 1.000 khách mời cùng các nghệ sĩ hàng đầu VN thông qua sự dàn dựng công phu nhất của đạo diễn Vũ Thành Vinh.

Đạo diễn, NTƯT Vũ Thành Vinh giới thiệu về kịch bản chương trình

Ban tổ chức – Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam - kì vọng, “Gánh nhau trong đời” sẽ tạo ra cơ hội tuyệt vời để mọi người, từ tất cả các tôn giáo, thành phần xã hội, cùng chung tay giúp đồng bào miền Trung tái thiết đời sống sau các đợt bão lũ dữ dội vừa qua.

Từ trái qua: Ông Nguyễn Quang Hiển - Phó tổng giám đốc tập đoàn Adora, Linh mục Đào Nguyên Vũ - Chánh văn phòng & Quản lý - Hội đồng Giám mục Việt Nam, NSUT Vũ Thành Vinh

Vào cuối tháng 10/2020, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh (Chủ tịch Hội đồng Giám mục VN) đã cùng đoàn cứu trợ khẩn cấp đến Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Hà Tĩnh để ứng cứu thực phẩm và tài chính, giúp bà con vùng lũ vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo. Thảm cảnh mà bà con miền Trung đang phải hứng chịu vượt xa trí tưởng tượng của đoàn cứu trợ.

Cứu trợ để bà con sinh tồn là việc quan trọng, nhưng giúp bà con nhanh chóng tái thiết để trở lại cuộc sống bình thường như trước còn quan trọng hơn. Từ những trăn trở giữa tâm lũ, thành ý thực hiện đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” được thai nghén và gấp rút thực hiện. Đông Phương, đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm hội nghị Adora, là một trong những đơn vị đầu tiên nhiệt thành tham gia hỗ trợ hết mình cho sáng kiến này.

Nhà giáo Trần Đình Dũng

Với sự sáng tạo điêu luyện cùng hiệu ứng 4D, đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các tiết mục tạo thành chuỗi cảm xúc liền mạch, dâng tràn, khiến khán giả nghẹn ngào trong xúc động khi có cảm giác mình đang sát cánh cùng người dân miền Trung chống chọi thiên tai và muốn trao hết yêu thương để cùng nhau sớm vượt qua nghịch cảnh.

Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” đặc biệt hấp dẫn với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Hải Phượng, gia đình Cẩm Vân, Khắc Triệu và Cece Trương, Thu Phương, Quang Lê, Quang Linh, Mỹ Lệ, Phương Anh, Ngọc Mai, saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, ca đoàn Lumen, đạo diễn Bill Nguyễn và sự dẫn dắt của MC Đỗ Thuỵ cùng nhà giáo Trần Đình Dũng.

Tổng giám mục Nguyễn Chí Linh chia sẻ: “Trong tinh thần đoàn kết, chia sẻ và yêu thương, cộng đồng Công giáo nói riêng và người dân VN nói chung đều muốn chung tay giúp đỡ người dân miền Trung trong cơn hoạn nạn. Chúng tôi tạo ra một không gian nghệ thuật sống động, giàu thông điệp tình yêu với đồng bào để tất cả mọi người được thắp lên ngọn lửa yêu mến, tương trợ với tha nhân. Đặc biệt, đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” còn được sự chung tay và ủng hộ đến từ các tôn giáo bạn. Chúng tôi hi vọng, chương trình sẽ tạo nên sự kết nối tuyệt vời để tập hợp nguồn lực lớn, giúp bà con miền Trung phần nào trong việc tái thiết cuộc sống”.

Tập đoàn hàng đầu về không gian sự kiện và ẩm thực Adora, đơn vị cùng phối hợp thực hiện chương trình này cũng đã đầu tư rất lớn để “Gánh nhau trong đời” không chỉ là một đêm gây quỹ, mà thực sự là một cuộc hội tụ nghệ thuật đỉnh cao. Ông Nguyễn Quang Hiển (Phó Tổng Giám đôc Tập đoàn Adora) cho biết: “Trong sự kiện thu hút đông đảo khán giả này, Adora đã tài trợ không gian cho toàn bộ chương trình. The Adora Center là Trung tâm Hội nghị và Yến tiệc có quy mô lớn nhất hiện nay, sở hữu khán phòng có sức chứa lên đến 3.000 người. Đây là địa điểm hàng đầu TP.HCM trong việc phục vụ các sự kiện văn hoá - xã hội lớn được tổ chức trong nhà. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng “Gánh nhau trong đời”, bởi đã góp phần chung tay tạo ra không gian yêu thương. Từ đó, sẽ có thật nhiều người được thể hiện sự sẻ chia tinh thần và vật chất đối với người dân nghèo miền Trung. Nuôi dưỡng và bồi đắp tinh thần tương trợ đồng bào khó khăn, thể hiện cao trách nhiệm với cộng đồng là giá trị mà tập thể người lao động tại Adora Group nuôi dưỡng từng ngày. Với “Gánh nhau trong đời”, việc được chung vai khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi kì vọng, chương trình sẽ thành công tốt đẹp, giúp thêm được nhiều người dân miền Trung nhẹ gánh trong cuộc tái thiết cuộc sống sau bão lũ”.

Được biết, sẽ có 700 thư mời được phát hành, giá trị ủng hộ mỗi thư là 3 triệu đồng. Đồng thời, trong chương trình, các đợt quyên góp tại chỗ cũng sẽ được tổ chức để gây quỹ hiệu quả. Ban tổ chức sẽ dành toàn bộ số tiền thu được để giúp các gia đình có nhà bị hư hại nặng sau bão lũ nhưng đặc biệt khó khăn về tài chính. Chi phí tổ chức đều được đóng góp bởi mạnh thường quân và các tình nguyện viên.

Thông tin tiếp nhận ủng hộ quỹ “Gánh nhau trong đời”:

Tên tài khoản: Văn phòng Hội đồng Giám mục VN

Số tài khoản: 060258314789 (VNĐ)

060258317699 (USD)

Ngân hàng: Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Gò Vấp.

Hotline: 0345.09.01.76

Bạn đang đọc bài viết Nhiều NS nổi tiếng Việt tham gia đêm Nghệ thuật Gánh nhau trong đời tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa