Hà Nội, Thứ Tư Ngày 04/08/2021

Phi Thanh Vân và các Nghệ sỹ Việt cùng cất tiếng hát vì cộng đồng

Thu Hiền, 20:21 19/03/2020

Chiều ngày 16/3, DVĐA Phi Thanh Vân và 20 nghệ sỹ đã có mặt tại phòng thu Phú Studio (Quận 3- TP.HCM) để cùng thu âm ca khúc “Chung tay phòng chống Corona”.

“Chung tay phòng chống Corona” là ca khúc mở đầu cho dự án truyền thông cộng đồng “Chung tay phòng chống Corona”- Dự án do nữ diễn viên Phi Thanh Vân- Chủ tịch hội Thiện nguyện Chung một trái tim cùng nhiều nghệ sỹ như ca sỹ Long Nhật, ca sỹ Đoàn Minh, nhạc sỹ Lê Hồng Phúc…lên kế hoạch và cùng bắt tay thực hiện, với mong muốn cùng với các cơ quan chức năng tuyên truyền về phòng và chống dịch cúm đầy nguy hiểm đang hoành hành khắp toàn cầu này.

Phi Thanh Vân cho biết tại buổi thu âm Ca khúc Chung tay phòng chống Corona - Ca khúc do Nhạc sỹ Lê Hồng Phúc sáng tác, cô đã mời được 20 nghệ sỹ tham gia: DVĐA Hiền Mai, Danh ca hải ngoại Hồ Lệ Thu, Ca sĩ Long Nhật, Ca sĩ Đoan Trường, Ca sĩ Quách Tuấn Du, DVĐA Minh Luân, DVĐA Quý Bình, NS Lê Hồng Phúc, Đoàn Minh, Diễn viên Natalie Nga, Nhà thiết kế Dương Đình Bảo, Ca sỹ Thái Hòa, Ca sĩ Trương Như Ý, Nghệ sỹ Vũ Thanh, DVĐA Ôn Bích Hằng, Hiền Trang, Ca sỹ Quỳnh Như, Ca sĩ Tú Tri, Quỳnh Trang, Photo Thanh Tú.

Dù rất muốn có sự tham gia đông đảo hơn của các nghệ sĩ nhưng Phi Thanh Vân chia sẻ, vì thời hạn thu thanh gấp và phòng thu có quy mô nhỏ nên cô chỉ mời được một số ca sỹ có giới hạn.

Tại phòng thu, các ca sỹ sẽ thu âm và ghi hình trong trang phục màu cam và đeo khẩu trang. Theo Phi Thanh Vân, cô khuyến khích ê-kíp thực hiện dự án chọn màu cam vì nó tỏa ra sự ấm áp, khắc tinh của Covid-19 và hướng đến chiến thắng dịch bệnh. Đây cũng là màu liên quan tới trực giác, tới những phản ứng tinh thần và cung cấp sức mạnh trong thời điểm khó khăn, giúp cho con người vượt qua sự thất vọng để hướng tới tương lại tốt đẹp hơn.

Để an toàn trong phòng thu, các nghệ sỹ tham gia sẽ đeo khẩu trang, từng nhóm 3 người sẽ vào khu vực phòng thu và sau khi thu âm xong nhóm nào, e kíp trực sẽ tiếp tục làm vệ sinh toàn bộ trang thiết bị như micro, bàn ghế, bàn thu…

Theo nhạc sỹ Lê Hồng Phúc, lời của ca khúc Chung tay phòng chống Corona mang thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống Covid-19 với thông điệp: “Giữ vững tinh thần chính là góp sức vào công cuộc chống dịch”.

Theo kế hoạch, sau khi thu âm ca khúc Chung tay phòng chống Corona vào chiều ngày thứ 2 (16/3), Clip ca khúc của dự án sẽ chính thức phát hành tới cộng đồng vào ngày 18/3, sau 2 ngày thực hiện.

Muôn triệu trái tim người Việt Nam, thế giới đang trải qua đại dịch Corona, gây nhiều đau khổ cho gia đình sống cảnh lý tan. Corona covid-19 gây cho nhân loại mất mát đau thương… Hãy nắm chặt tay luôn hướng về thế giới bên nhau đồng lòng chia sẻ bao yêu thương, mong nhân dân thoát qua đại dịch, cho nhân loại cuộc sống bình yên thắp sáng niềm tin….” - Lời ca khúc cũng là những thông điệp tinh thần tích cực mà Nhạc sỹ Lê Hồng Phúc, diễn viên Phi Thanh Vân cùng các nghệ sỹ gửi đến mọi người, với hy vọng tất cả sẽ sớm vượt qua những đau thương, mất mát để chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm này.

Bạn đang đọc bài viết Phi Thanh Vân và các Nghệ sỹ Việt cùng cất tiếng hát vì cộng đồng tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
BS Nguyễn Văn Lâm (bút danh Văn Lâm) quê ở Tân Thạnh, tỉnh Long An, Tốt nghiệp ngành nha khoa Đại học Cần Thơ năm 2002.