Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

Tạm hoãn Ngày thơ Việt Nam - Canh Tý 2020 vì đại dịch Corona

Đặng Vương Hưng, 08:34 31/01/2020

Đây là một quyết định đúng đắn và cần thiết, vì hiện nay nạn dịch Corona Vũ Hán đang hoành hành và lan rộng.

"Chống dịch như chống giặc" là tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Chính phủ, các cấp các ngành và UBND các tỉnh thành địa phương trên cả nước, về phòng chống đại dịch Corona Vũ Hán - Trung Quốc đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Chiều qua, 30/1, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã họp và quyết định: Tạm hoãn Ngày thơ Việt Nam năm Canh Tý - 2020. Đây là một quyết định đúng đắn và cần thiết, vì hiện nay nạn dịch Corona Vũ Hán đang hoành hành và lan rộng.

Ngày Thơ năm nay dự kiến đón nhiều khách quốc tế, lại tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong đó có Huế, Hạ Long, Hà Nội và một số địa phương khác.

Để giữ an toàn cho khách quốc tế và đông đảo nhân dân, những người yêu thơ, Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng tổ chức ngày thơ để tránh dịch.

Ngày thơ Việt Nam 2020 sẽ bị tạm dừng vì lo ngại virus Corona

Nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội, đã thay mặt Ban Tổ chức Ngày thơ gửi Thông báo cho các CLB Thơ, nội dung như sau: "Thực hiện khuyến cáo của chính phủ, của Ban phòng chống Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang lan tràn và để phòng tránh dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho con người và xã hội Việt Nam.

Ban tổ chức ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 xin thông báo tới toàn thể các CLB thuộc TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận, các bạn yêu thơ trên toàn quốc tạm hoãn ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 năm Canh Tý tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ngày thơ thực hiện sẽ được BTC thông báo sau".

Bạn đang đọc bài viết Tạm hoãn Ngày thơ Việt Nam - Canh Tý 2020 vì đại dịch Corona tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Sáng 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên Đán), tại gò Đống Đa (phường Quang Trung, quận Đống Đa) hàng ngàn người đã tụ hội về đây cùng dâng hương, tham dự Lễ kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Việc nghênh đón Thần Tài đầu năm mang nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân. Tuy nhiên, sắm lễ vật cúng Thần Tài gồm những gì, cúng vào giờ nào thì không phải ai cũng biết.