Hà Nội, Chủ nhật Ngày 16/05/2021

Thu vàng trên vùng cao Hà Giang

Mtđt, 14:35 03/11/2018

Hà Giang là tỉnh vùng cao miền núi phía Bắc của Việt Nam luôn hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ.

Từ cuối tháng 9 đến tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm.

Ruộng bậc thang nơi đây được hình thành từ nhiều đời nay do tập quán canh tác của người Mông. Với địa hình có độ dốc lớn, lại bị chia cắt mạnh, rất khó trồng lúa theo phương thức nương rẫy, vì thế người dân ở đây đã chọn những quả đồi thấp, có diện tích rộng và độ dốc vừa phải, đồng thời tận dụng nguồn nước suối từ trên núi tràn xuống để khai khẩn ruộng bậc thang. Việc canh tác lúa nước của người Mông nơi đây trên những thửa ruộng bậc thang đã trở thành nét văn hóa độc đáo ở tỉnh Hà Giang.

Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử xin giới thiệu loạt ảnh phóng sự về "Thu vàng vùng cao Hà Giang" đẹp đến nao lòng của tác giả Đồng Thanh Phong.

Nằm ở nơi địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hà Giang càng thêm say đắm lòng người mỗi khi lúa trên những ruộng bậc thang bắt đầu chuyển vàng.

Đồng Thanh Phong

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang

Bạn đang đọc bài viết Thu vàng trên vùng cao Hà Giang tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa