Hà Nội, Thứ Ba Ngày 19/01/2021

Triển lãm gần 100 bức ảnh với chủ đề “Pleiku xưa và nay”

A LỰC, 17:28 05/12/2019

Sáng 4/12, tại đường Anh Hùng Núp, TP. Pleiku (Gia Lai) đã diễn ra Triển lãm ảnh “Pleiku xưa và nay” thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức.

Triển lãm ảnh Pleiku xưa nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku, diễn ra ngày 4 - 7/12/2019. Khoảng 100 bức tranh, ảnh về Pleiku xưa được sưu tầm từ những cá nhân, tổ chức yêu mến thành phố Pleiku đã được trưng bày trong sự kiện này. Qua đó, giúp cho người xem có thể hình dung quá trình 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của đô thị Pleiku.

Khoảng 100 bức ảnh về Pleiku xưa được sưu tầm để người dân đến tham quan, thưởng thức.

Ông Nguyễn Xuân Hà - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP. Pleiku cho biết: Ban tổ chức đã sưu tầm khoảng 100 bức ảnh “Pleiku xưa và nay” bao gồm khoảng 65 bức về Pleiku xưa và 25 bức về đô thị Pleiku. Bộ ảnh bao gồm những hình ảnh Pleiku được sưu tầm trên báo chí, mạng Internet, Facebook và từ những cá nhân, tổ chức yêu mến Pleiku.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn giúp cho người xem có thể hình dung quá trình 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của đô thị Pleiku.

Ảnh Công trình Cột đá - Biểu tượng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên do Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Highland tặng thành phố Pleiku, được trưng bày tại Triển lãm ảnh "Pleiku xưa và nay".

Triển lãm ảnh “Pleiku xưa và nay” sẽ giúp người xem có cái nhìn toàn diện về sự đổi thay của đô thị 90 năm.

Bà Nguyễn Thị Lụa là người dân sống tại TP. Pleiku (87 tuổi) cho biết: Khi nghe có triển lãm những bức ảnh Pleiku ngày xưa, tôi đã đến đây từ sớm để xem lại những hình ảnh đã gắn liền với tuổi thơ, những hình ảnh Pleiku còn thiếu thốn, hoang sơ. Tôi sống tại Pleiku hơn 70 năm nên đã chứng kiến gần như toàn bộ quá trình đổi thay của thành phố từ ngày đầu cho đến nay. Hơn 70 năm trước Pleiku rất hoang sơ chỉ toàn đường đất, dân cư thưa thớt.

Sau 90 năm xây dựng, Pleiku hôm nay đã phát triển nhiều về mọi mặt đường phố thông thoáng, sạch sẽ, xe cộ đi lại tấp nập, nhà cửa sát nhau, kinh tế xã hội ngày càng đi lên.

Bà Nguyễn Thị Lụa (87 tuổi) đến từ sớm để tham quan Triển lãm ảnh.

Gia đình anh Lê Hồng Thái hồi tưởng lại những hình ảnh về Pleiku ngày xưa.

Anh Lê Hồng Thái (tổ 2, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết: Tranh thủ thời gian rảnh rỗi mình đưa cả gia đình đến đây để thưởng thức những bức ảnh về Pleiku xưa và nay. Mục đích mình đưa gia đình đến đây là để hồi tưởng lại những hình ảnh về Pleiku ngày xưa, nơi mà mình sinh ra và lớn lên đồng thời mình cũng cho con mình thấy những hình ảnh ngày xưa, thế hệ ông cha ngày trước đã sinh sống tại đây, nhằm giúp cho đứa trẻ có nhận thức và có trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển thành phố.

Triển lãm ảnh thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức
Bạn đang đọc bài viết Triển lãm gần 100 bức ảnh với chủ đề “Pleiku xưa và nay” tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa