Hà Nội, Thứ Tư Ngày 02/12/2020

Chấm giải vẽ tranh thiếu nhi “Vì Môi trường tương lai” lần 2 -2019

Bùi Huyền, 18:18 17/12/2019

Ngày 17/12, tại Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam diễn ra Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” Lần thứ hai – 2019.

Hội đồng chấm giải

Hội đồng chấm giải bao gồm: TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội; Tiến sĩ, Nhà thơ Trần Quang Đạo - Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Họa sĩ Nguyễn Đức Sáng và Họa sĩ Nguyễn Tiến Dũng.

Cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn thiếu nhi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình Hà Nội và Ủy ban Hòa bình TP.HCM tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cũng như phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trong bộ môn hội họa.

Đã có hơn 876 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ...

Cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn thiếu nhi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài các cá nhân dự thi, còn có rất nhiều tập thể trường học, cung thiếu nhi, Câu lạc bộ vẽ tranh tham gia với số lượng tranh lớn, nội dung khá phong phú... Có thể nói đây là một sân chơi bổ ích để các em tự do sáng tạo, thể hiện và trải nghiệm.

Trường tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) là đơn vị có số lượng tranh lớn nhất với 1.889 tranh vẽ

Đã có hơn 876 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ... gửi tranh vẽ về cho BTC cuộc thi, tổng số lên đến 26.874 tranh. Trong đó trường tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) là đơn vị có số lượng tranh lớn nhất với 1.889 tranh vẽ.

Với số lượng tranh dự thi quá nhiều, Hội đồng chấm giản đã phải rất khó khăn mới lựa chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đoạt giải

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực, Hội đồng Chấm giải đã công tâm, bám sát đúng chủ đề và các tiêu chí, thể lệ cuộc thi, để đánh giá nội dung và bố cục từng tác phẩm, chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đoạt giải.

Vẽ tranh trên nền áo dài là một trong những nét mới của cuộc thi năm nay

Kết quả, Hội đồng Chấm giải đã lựa chọn ra 160 tác phẩm đoạt giải. Cụ thể: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba và 151 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng trao chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh chất lượng tham gia.

Những tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức sẽ công bố và trao thưởng vào lúc 14h ngày 10/01/2019 tại Nhà hát Chèo Việt Nam

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức triển lãm và trao giải những bức tranh đoạt giải vào lúc 14h ngày 10/01/2019 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (01 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội). (Giấy mời sẽ được gửi tới các đơn vị và cá nhân đoạt giải qua thư chuyển phát nhanh).

Mọi thông tin xin liên hệ:

BTC Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì Môi trường tương lai”

Điện thoại: 024.6266 1986; 090 523 5660 (Ms. Hồng Anh)

Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com
Bạn đang đọc bài viết Chấm giải vẽ tranh thiếu nhi “Vì Môi trường tương lai” lần 2 -2019 tại chuyên mục Vẽ tranh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vẽ tranh môi trường