Hà Nội, Chủ nhật Ngày 27/09/2020

Mê mẩn những bức tranh thư pháp lá sen của thiếu nhi Côn Đảo

Diệp Anh, 09:50 26/08/2019

Dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ đến từ Nhật Bản, các em học sinh THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thư pháp trên lá sen có 1 không 2.

Những ai yêu vẻ đẹp bình dị, e ấp của những đóa hoa sen vươn lên từ bùn lầy, hay thích những sản phẩm làm từ sen, chắc hẳn sẽ thích thú khi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật thư pháp có 1 không 2. Chúng được tạo nên từ các đường nét tự nhiên của lá sen và bàn tay khéo léo lần đầu tiên được vẽ trên lá sen của các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Mỗi chiếc lá sen đều có riêng cho mình những hình dạng đường gân khác nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho các bức tranh thư pháp từ lá sen do các em thiếu nhi vẽ dưới sự hướng dẫn tận tình của các hoạ sĩ, thầy cô đến từ Nhật Bản trở nên độc đáo hơn nhưng cũng chính là thách thức cho cho các em mỗi khi đặt bút vẽ. Do vậy, việc vẽ tranh thư pháp trên lá sen này được phân công cho các em học sinh THCS còn các em tiểu học còn quá nhỏ, khi tô mạnh, lá sen sẽ bị rách.

Thiếu nhi Côn Đảo hào hứng vẽ tranh thư pháp trên lá sen

Tranh thư pháp Nhật Bản trên lá sen là sản phẩm của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Những chiếc lá sen sau khi được xử lý có độ bền nhiều năm. Ngoài việc dùng để viết thư pháp, lá sen sấy còn được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo khác.

Được biết, lá sen do Công ty ECOLOTUS - Đồng Tháp chế biến và tài trợ, chất liệu lá sen và màu vẽ đã qua công nghệ xử lý sấy hiện đại nhất.

Một số tác phẩm do các em học sinh đến từ trường THCS Lê Hồng Phong, Côn Đảo:

Bạn đang đọc bài viết Mê mẩn những bức tranh thư pháp lá sen của thiếu nhi Côn Đảo tại chuyên mục Vẽ tranh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vẽ tranh môi trường