Hà Nội, Chủ nhật Ngày 06/12/2020

Vẽ tranh vì môi trường: “Khát” (Kỳ 1)

P.T (T/h), 15:26 08/09/2020

“Khát” một đề tài rất được các bạn nhỏ lựa chọn làm chủ đề thể hiện cho tác phẩm của mình. Dưới từng nét vẽ là thông điệp muốn truyền tải đến người xem.

Tất cả sự sống trên trái đất đều cần có nước, nước cũng là mạch nguồn để tiếp nối những ước mơ tương lai. Mong một môi trường tương lai tốt đẹp hơn.

“Khát” với bạn Tăng Minh Thư (SN 2009, ở Hậu Giang) là khi tất cả các loại vật mất dần đi môi trường sống, màu xanh khu rừng dần biến mất. “Khát” là các loài động thực vật đều muốn được sống nhưng sao khó khăn đến vậy.

“Khát” của bạn Nguyễn Phương Anh (7 tuổi, ở Hải Dương) muốn thể hiện qua bức tranh: Em muốn có nước sạch là hình ảnh mọi người cùng dùng chung một giếng nước sạch. Ước mơ được bạn nhỏ thể hiện qua bức vẽ cũng là ước mơ của biết bao bạn nhỏ trên đất nước tại các vùng quê chưa có nước sạch. “Khát” chính là nước sạch về với quê em.

Qua bức tranh của bạn Võ Thị Quỳnh Hương (14 tuổi, ở Bà Rịa Vũng Tàu) gửi về chương trình có chủ đề: Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước. Như lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta, nguồn nước đang dần cạn kiệt hãy hành động để bảo vệ nguồn nước ngay khi còn có thể.

“Khát” dưới nét vẽ của bạn Nguyễn Lê Yến Chi (13 tuổi, ở Lào Cai) là tác phẩm: Xin hãy trả lại nhà cho cá. Tác phẩm thể hiện sự bất lực trước những dòng sống bị ô nhiễm ngày càng nặng, sự sống đang dần bị mất đi.

Chốt lại với chủ đề ngày hôm nay là tác phẩm: Bảo vệ nguồn nước của bạn Khuất Thị Linh Chi (6 tuổi, ở Hà Nội). Hãy hành động để có thể bảo vệ được nguồn nước của chúng ta.

Bạn đang đọc bài viết Vẽ tranh vì môi trường: “Khát” (Kỳ 1) tại chuyên mục Vẽ tranh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vẽ tranh môi trường