Hà Nội, Thứ Hai Ngày 14/06/2021

VPĐD MT&ĐT khu vực Tây Nguyên bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

HIỀN CHUNG, 16:49 10/06/2021

Chiều 9/6, Nhà báo Nguyễn Tâm - Trưởng VPĐD Môi trường & Đô thị khu vực Tây Nguyên phối hợp với UBMTTQVN phường Chi Lăng, TP. Pleiku (Gia Lai) tiến hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà H’Thon.

Như Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử đã đưa tin: Do ảnh hưởng cơn bão số 9 vào cuối năm 2020, anh Puih Pyan (làng Ia Lang, phường Chi Lăng) gặp tai nạn bị tường đè tử vong. Sự ra đi của anh Pyan để lại cho gia đình và người thân nỗi đau và sự mất mát không gì có thể bù đắp được. Nạn nhân là trụ cột trong gia đình, ngoài vợ (chị H’Thon) và hai con nhỏ, anh Pyan còn phải nuôi cha mẹ già yếu, ốm đau. Gia đình anh Pyan là hộ nghèo nên gặp rất nhiều khó khăn.

Phát huy truyền thống thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, nhằm động viên giúp đỡ gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, Tòa soạn MT&ĐT Việt Nam - VPĐD KV Tây Nguyên tại Gia Lai đã kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bạn đọc để chung tay giúp đỡ cho gia đình nạn nhân.

Bên cạnh đó, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thành phố Pleiku; Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể phường Chi Lăng cũng kêu gọi các thành phần, tập thể cán bộ quân dân chính và bà con làng Ia Lang của ít lòng nhiều hỗ trợ cho gia đình chị H’Thon.

Sau khi quyên góp, Nhà báo Nguyễn Tâm đã trao đổi với chính quyền địa phương, UBMTTQVN phường Chi Lăng, Thôn trưởng làng Ia Lang cũng như nắm bắt nguyện vọng của gia đình anh Pyan, thống nhất xây dựng lại căn nhà tôn cũ đã xuống cấp cho vợ con Pyan.

Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam - VPĐD khu vực Tây Nguyên tặng nhà Đại đoàn kết năm 2021 cho hộ bà H’Thon.

Theo phong tục địa phương, ngày 02/4/2021, UBMTTQVN phường Chi Lăng phối hợp với VPĐD MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên, tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết. Qua hơn 2 tháng, với sự nỗ lực của cấp ủy chi bộ, quân dân chính làng Ia Lang đến nay công trình đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng là: 102 triệu đồng, trong đó: VPĐD MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên kêu gọi hỗ trợ 60 triệu; Nhà báo Jully Nguyễn hỗ trợ 10 triệu; Anh em bà con trong gia đình đóng góp công và hỗ trợ 32 triệu.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà H’Thon (phường Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai).

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường Chi Lăng, chiều 9/6, UBMTTQVN phường Chi Lăng phối hợp với VPĐD MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên và cấp ủy chi bộ, quân dân chính làng Ia Lang tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà H’Thon. Ngôi nhà cấp 4 gồm 4 phòng (trong đó 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, diện tích 60m2 (ngang 4m, dài 15m); nền lót gạch hoa, tường xây gạch tầng 10, mái lợp tôn kẽm, cửa đi và cửa sổ là cửa nhôm. Đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế và Thi công DANACON (là 1 trong những mạnh thường quân).

Nhà báo Nguyễn Tâm - Trưởng VPĐD MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ bàn giao, bà Trần Thị Thanh Tuyền - Chủ tịch UBMTTQVN phường Chi Lăng phát biểu: Công trình tuy không quá lớn nhưng chứa đựng giá trị nhân văn cao cả, tạo động lực, niềm tin để các mạnh thường quân, chính quyền, UBMTTQVN các cấp, cán bộ, nhân dân trong toàn phường cùng chung tay, góp sức xây dựng thêm nhiều hơn nữa những "Ngôi nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo trong những năm tới.

Nhà báo Nguyễn Tâm - Đại diện Văn phòng MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên trao chìa khóa ngôi nhà mới cho chị H’Thon.

Ngôi nhà mới khang trang hơn sẽ góp phần động viên cho gia đình H’Thon tự tin vươn lên hòa nhập cuộc sống, có điều kiện để chăm sóc tốt cho 2 con. Không những đảm bảo cho gia đình có nơi sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất, dần dần thoát khỏi đói nghèo, mà còn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.

Đại diện UBND, Mặt trận phường Chi Lăng tặng quà cho gia đình H’Thon trong lễ bàn giao nhà.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Chi Lăng và lãnh đạo Văn phòng MT&ĐT Việt Nam KV Tây Nguyên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bàn giao.

Bạn đang đọc bài viết VPĐD MT&ĐT khu vực Tây Nguyên bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội