Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Bắc Giang thêm khu công nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2

PV (T/h), 18:52 17/05/2021

Một nam công nhân Công ty TNHH VSun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chiều 17/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc trong Công ty TNHH VSun, Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Công nhân này tên P. (29 tuổi, ở thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/5, đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Ngay sau khi phát hiện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các lực lượng phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng đưa toàn bộ F1 của bệnh nhận P. đến cách ly tại cơ sở y tế tập trung.

Công ty VSun là công ty đầu tiên ở Khu công nghiệp Đình Trám có ca dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh:Internet).

Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Công ty Vsun dừng hoạt động xưởng sản xuất, cho toàn bộ công nhân là F2 cách ly tại nhà. Công ty cần thông tin đến các tỉnh, thành phố, địa phương để quản lý những người là F2 của bệnh nhân P.

Công ty VSun là công ty đầu tiên ở Khu công nghiệp Đình Trám có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận ổ dịch tại 2 khu công nghiệp khác cùng trên địa bàn huyện Việt Yên là KCN Vân Trung và KCN Quang Châu. Hiện, ổ dịch tại KCN Quang Châu đang diễn biến phức tạp hơn với số lượng ca tăng nhanh.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang thêm khu công nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Huyện Trường Sa có sáu đơn vị bầu cử. Trong số đó, có ba đơn vị: thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn được bầu cử sớm hơn bảy ngày so với cả nước: ngày 15-5.