Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Bắc Ninh: Xử lý kỷ luật Chủ tịch UBND xã vì để lây lan dịch Covid-19

PV (T/h), 10:22 25/05/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã đã để dịch COVID-19 lây lan.

Theo Quyết định số 709/QĐ-UBND ngày 24/5 do ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ký, ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 25 đến hết ngày 31/5.

Ông Đặng Thái Dũng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Viết Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phụ trách, điều hành UBND xã Nguyệt Đức.

Sáng 24/5, tham dự cuộc họp trực tuyến do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa đã thông tin về ổ dịch mới trong cộng đồng tại xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành.

(Ảnh minh họa/Nguồn Internet).

Cụ thể, trong đêm 23/5, Bắc Ninh phát hiện 1 chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức. Ngay lập tức, địa phương này được phong toả và 1.300 người được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó, có 17 trường hợp có kết quả dương tính.

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Hương Giang đánh giá, nhiều ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu, nếu để dịch bệnh xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nếu không thực hiện nghiêm những chỉ đạo trên.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Xử lý kỷ luật Chủ tịch UBND xã vì để lây lan dịch Covid-19 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội