Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Bộ trưởng Quốc Phòng: Bố trí việc cho vợ, con các chiến sĩ hy sinh

PV (T/H), 10:57 22/10/2020

Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.

Chiều 21/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với báo chí về việc 33 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn mưa lũ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Bố trí việc làm phù hợp cho vợ, con các cán bộ, chiến sĩ hi sinh

Theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, trong 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng 67, đóng trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) có 11 chiến sĩ quân đội.

Ngoài ra 22 quân nhân Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 khi đang đóng quân ở Quảng Trị bị núi lở vùi lấp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho hay, với các quân nhân hi sinh đã được Chủ tịch nước truy tặng huân chương; truy thăng quân hàm. “Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Trường hợp không có ngành, nghề phù hợp, Bộ Quốc phòng báo cáo đề nghị Thủ tướng giao các bộ, ngành tạo điều kiện để bố trí việc làm cho vợ, con của các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh.

Bộ trưởng cho hay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng “nơi khó khăn nhất thì Quân đội phải có mặt” nên dù ở những vùng đặc biệt khó khăn, bị nhiễm chất độc hóa học rất lớn nhưng Đoàn Kinh tế 337 vẫn sẵn sàng.

“Những nơi khó khăn thì Quân đội phải có mặt. Đoàn Kinh tế quốc phòng cùng lực lượng biên phòng trấn ải các vị trí tạo thành phiên dậu để bảo vệ đất nước và tổ chức đưa dân lên”, Bộ trưởng nhấn mạnh và nhận định, những trường hợp thiên tai như vậy là vượt quá khả năng con người dự báo.

Bộ Quốc phòng đã sẵn sàng lực lượng, máy bay trực thăng cứu hộ

Vừa rồi, Bộ Quốc phòng ra chỉ thị nêu, căn cứ tình hình giao chỉ huy các đơn vị tổ chức sơ tán bộ đội để trước hết đảm bảo an toàn cho mình ở những vùng nguy hiểm. “Trong điều kiện địa phương, nhân dân yêu cầu thì dù có hi sinh cũng phải sẵn sàng hi sinh để cứu tính mạng, tài sản của nhân dân”, Đại tướng nhấn mạnh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. (Ảnh: Minh Đức).

Về ý kiến sẽ dùng trực thăng cứu hộ nhiều hơn, cứu hộ nhanh hơn cho nhân dân vùng lũ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho hay, trong điều kiện phương tiện hiện nay, trừ trường hợp không thể tổ chức cho người, phương tiện bình thường được thì phải huy động lực lượng trực thăng nhằm tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

"Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, máy bay trực thăng ở Đà Nẵng, một số chiếc đã ra Phú Bài. Vừa qua, nếu Quảng Trị yêu cầu, thời tiết tốt thì máy bay mới bay được, đảm bảo an toàn cho anh em", ông nói.

Thậm chí có ý kiến đề nghị chuyển các liệt sĩ về nhưng đã khai thông được đường nên không cần dùng trực thăng. "Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng huy động để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân", Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói thêm.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Quốc Phòng: Bố trí việc cho vợ, con các chiến sĩ hy sinh tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Nhà chống lũ là dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.