Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Đắk Nông tăng cường quản lý người nước ngoài làm việc trên địa bàn

Trần Quỳnh, 15:36 17/05/2021

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác quản lý người nước ngoài, lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh.

Mới đây, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện hơn 100 người Trung Quốc đang làm việc tại dự án Nhà máy điện gió Đắk N'Drung 1, 2, 3 ở huyện Đắk Song chưa được cấp giấy phép lao động theo quy định

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp hoặc hoạt động không đúng mục đích của thị thực nhập cảnh tại địa phương.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành văn bản hướng dẫn các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng lao động nước ngoài; làm tốt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vi phạm quy định quản lý, sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn các chủ đầu tư, doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với lao động làm việc trong các dự án của đơn vị, nhất là người nước ngoài. Ngành Y tế phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý đối với những chuyên gia, lao động nước ngoài vi phạm quy trình cách ly, phòng chống dịch Covid-19.
Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng và UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc quản lý người nước ngoài.
Các đơn vị cần hướng dẫn chủ đầu tư, doanh nghiệp tại địa phương thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành về sử dụng, quản lý lao động.


Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông tăng cường quản lý người nước ngoài làm việc trên địa bàn tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Huyện Trường Sa có sáu đơn vị bầu cử. Trong số đó, có ba đơn vị: thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn được bầu cử sớm hơn bảy ngày so với cả nước: ngày 15-5.