Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/06/2020

Di chuyển gần 20 bè mực nhảy Vũng Áng đến Eo Bạch

An Nhiên, 16:46 22/03/2018

18 bè nổi kinh doanh mực nhảy của người dân tại cảng Vũng Áng sẽ được di chuyển tới khu vực phía sau đền Eo Bạch để bà con tiếp tục kinh doanh hải sản.

Sáng 21/3, thông tin với PV, ông Phan Duy Vĩnh – Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã cho biết, 18 bè nổi kinh doanh mực nhảy của người dân sắp được di chuyển tới khu vực phía sau đền Eo Bạch để phục vụ cho việc xây dựng cầu cảng số 3 và 4 tại cảng Vũng Áng.

Theo ông Vĩnh, việc 18 bè nổi kinh doanh hải sản của người dân xã Kỳ Lợi đang nằm trong phạm vi xây dựng cầu cảng Vũng Áng. Trước đó, chính quyền thị xã Kỳ Anh và các cơ quan liên quan cùng 18 hộ có bè nổi đã họp nhiều lần và đi đến thống nhất chọn khu vực phía sau đền Eo Bạch để bà con tiếp tục kinh doanh hải sản.

Ngoài ra, do việc cảng Vũng Áng ngày càng phát triển và có rất nhiều lưu lượng xe cơ giới hạng nặng vào ra cảng nên việc kinh doanh của người dân cũng có nhiều vấn đề bất cập như: ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn, mất an toàn giao thông… Vì vậy sớm hay muộn cũng phải di dời 18 bè nỗi đến địa điểm khác phù hợp hơn.

Di chuyển gần 20 bè mực nhảy Vũng Áng đến Eo Bạch

Theo tính toán, kinh phí xây dựng hạ tầng tại địa điểm mới mất trên 4 tỷ đồng. Trong đó, có sự đóng góp của Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào, nguồn vốn từ UBND thị xã Kỳ Anh và kêu gọi sự đóng góp của 18 hộ kinh doanh mực nhảy.

Tại địa điểm mới, ngoài việc được quy hoạch quy cũ hơn, rộng rãi hơn cho người dân kinh doanh thì gần đó có đền Eo Bạch nổi tiếng là nơi thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, rất phù hợp cho việc phát triển du lịch tâm linh kết hợp với du lịch ẩm thực.

T/H (theo Infonet, moitruong.net.vn)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Di chuyển gần 20 bè mực nhảy Vũng Áng đến Eo Bạch tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội