Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Đồng Nai thực hiện CT Xã hội hóa mua Vắc xin phòng Covid –19

Chu Trung, 15:26 23/06/2021

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 4794 gửi Liên đoàn Lao động, Sở LĐTB và XH, Ban Quản lý các KCN… “Về việc tiếp nhận đăng ký mua vắc xin phòng Covid -19 của các cơ sở kinh doanh, DN"...

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai đang quản lý khoảng 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các Khu Công nghiệp.

Với mong muốn sớm có vắc xin tiêm cho người lao động, giúp đảm bảo các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế; Đồng thời đáp ứng mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trình Chính phủ cho phép triển khai thực hiện chương trình Xã hội hóa vắc xin phòng Covid-19; Trong đó, các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền ra chi trả mua vắc xin theo giá đàm phán của Chính phủ để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại cơ sở của mình.

Tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình xã hội mua vắc xin phòng Covid - 19

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương triển khai đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp đăng ký nhu cầu mua vắc xin phòng Covid – 19.

Theo đó, loại vắc xin được dự kiến mua là Astra Zeneca. Loại vắc xin này là sự hợp tác của doanh nghiệp 3 nước gồm: Ý, Anh và Đức. Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp gửi đăng ký mua vắc xin đến Ban quản lý các Khu Công nghiệp. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp liên hệ đến các Trung tâm y tế huyện, thành phố để đăng ký mua vắc xin.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai thực hiện CT Xã hội hóa mua Vắc xin phòng Covid –19 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Báo chí Việt Nam được Đảng ta gọi là “báo chí cách mạng”. Do đó, hơn ai hết, đội ngũ nhà báo cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trước thời đại mới.