Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Gia Lai: Cán bộ an toàn thực phẩm bị giả danh để bán sách

TUỲ PHONG, 09:10 06/10/2018

“…Một số đối tượng mạo danh cán bộ, công chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để lừa các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm để bán sách”, trích công văn của Chi cục ATVSTP Gia Lai.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đang - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai vừa có văn bản số 431/TB-CCATVSTP thông báo về việc một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức của cơ quan này để bán sách liên quan đến kiến thức an toàn thực phẩm.

Theo đó, thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ, công chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để lừa bán sách cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên gần đây, các đối tượng này hoạt động ngày càng tinh vi hơn như gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thông báo sắp kiểm tra và đề nghị mua sách hoặc gửi sách trực tiếp đến cơ sở sản xuất, kinh doanh không cần liên hệ trước; mạo danh Chi cục yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyển tiền vào tài khoản để đăng ký tập huấn… Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, tất cả các hành vi trên đều là giả mạo, đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh cán bộ, công chức của Chi cục.

Công văn số 431/TB-CCATVSTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai khẳng định không hề có chủ trương, không cử cán bộ, công chức gọi điện, fax, Email, gửi bưu điện hoặc mang sách đến bán cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tất cả tài liệu liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm được đăng tải trên website của Chi cục (atvstp.gialai.gov.vn). Do đó, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đề nghị liên hệ trực tiếp tại Chi cục (địa chỉ 09 Duy Tân, phường Diên Hồng, TP. Pleiku).

"Nếu người nào phát hiện cá nhân mạo danh cán bộ, công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm gọi điện, fax, email, đến trực tiếp hoặc thông qua nhân viên bưu chính gửi sách đến cơ sở để bán thì đề nghị phản ánh ngay đến cơ quan công an để có biện pháp xử lý", Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đề nghị.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Cán bộ an toàn thực phẩm bị giả danh để bán sách tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội