Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Gia Lai: Chủ tịch huyện Đức Cơ bị kỷ luật cảnh cáo

Mai Trung, 08:38 12/08/2019

Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cùng một số cán bộ bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong quá trình xây dựng nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Tại kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai, ông Nguyễn Duy Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy đã thông báo về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các đồng chí: Nguyễn Hồng Lam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ; Nguyễn Xuân Tứ - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện; Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Nguyễn Đông Dương - Chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về trách nhiệm cá nhân có liên quan đến những khuyết điểm, sai phạm theo Kết luận số 08/KL-TTr, ngày 04/7/2019 của Thanh tra tỉnh về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sỹ huyện theo Quyết định xuất ngân sách số 1827/QĐ-UBND, ngày 09/8/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Xuân Tứ - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch và ông Nguyễn Đông Dương - Chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ.

Ông Nguyễn Hồng Lam cùng các cán bộ bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong quá trình xây dựng nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ mà trước đó Thanh tra tỉnh Gia Lai đã thanh kiểm tra và có kết luận với số tiền vi phạm hơn 520 triệu đồng. Trong đó, có những dấu hiệu cho thấy các cán bộ, lãnh đạo đã trục lợi ngân sách.

Các cán bộ thuộc cấp dưới của ông Lam bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; Tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định; Ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Chủ tịch huyện Đức Cơ bị kỷ luật cảnh cáo tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội