Hà Nội, Thứ Tư Ngày 25/11/2020

Gia Lai: Hỗ trợ người dân tiếp cận tín dụng phục vụ sản xuất

A LỰC, 08:47 22/04/2019

Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 664/UBND-KTTH về việc triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với ngành Ngân hàng quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn trong quá trình thực hiện cho vay các chương trình tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cho vay phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục dành một phần nguồn vốn của địa phương ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội để cho các đối tượng chính sách xã hội vay theo chỉ đạo tại Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phối hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sản xuất theo đúng quy hoạch nhằm hạn chế rủi ro khi xảy ra hạn hán, mất mùa, mất giá… gây thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Hỗ trợ người dân tiếp cận tín dụng phục vụ sản xuất.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với ngành ngân hàng đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp. Ngoài ra UBND cũng yêu cầu các sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn cần phối hợp với ngành ngân hàng nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận với các chương trình tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng; hỗ trợ ngành ngân hàng trong quá trình xác minh nhu cầu vốn tiêu dùng chính đáng, cấp bách của người dân nhằm hạn chế người dân tìm đến các nguồn vốn không chính thức.

Các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cơ sở có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về nguy cơ, tác hại của tín dụng đen, giới thiệu các kênh cung ứng vốn tín dụng chính thức để người dân tiếp cận với các dịch vụ tài chính lành mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Hỗ trợ người dân tiếp cận tín dụng phục vụ sản xuất tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội