Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Hà Nội: Vỡ đường ống nước sạch, 3 quận nội thành bị ảnh hưởng

Mtđt, 16:26 03/06/2019

Sáng nay (3/6), tuyến ống DN 1400 chân cầu vượt Phú Thụy (huyện Gia Lâm) cung cấp nước cho quận Hà Đông, huyện Hoàng Mai và Thanh Trì bị vỡ.

Theo Vnexpress, vào khoảng 4h sáng 3/6, đường ống nước DN1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội) bị vỡ, nước phun lên xối xả tạo thành hố sâu.

Hố xuất hiện bất ngờ đã gây ra một số tai nạn: một người đàn ông đi xe máy lao xuống hố bị xây xước nhẹ; một xe container chở cột bê tông cũng mắc kẹt. Tại hiện trường, mặt đường sụt tạo thành hố rộng hơn 20 m, sâu 15 m. Chiếc xe container bị méo phần đầu, xe máy bị hư hỏng nặng.

Nhà máy nước mặt sông Đuống đã ngắt van tổng, huy động hàng chục công nhân đến sửa chữa đường ống. Đến 11h, xe máy và xe container mới được cẩu khỏi khu vực.

Đường ống nước sạch sông Đuống bị vỡ. Ảnh: VNE.

Trao đổi với báo Tiền phong, ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, các bên cũng đã phối hợp với nhau chặt chẽ, thông báo qua đường dây nóng cho nhau để điều tiết các phần việc liên quan. “Công ty đã phối hợp với đội công an giao thông huyện Gia Lâm phân luồng tổ chức giao thông bình thường”, ông Tuấn nói.

Về việc cấp nước cho người dân khu vực bị ảnh hưởng, ông Tuấn cũng cho biết đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8h để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. Hiện, một điểm ở Ngô Gia Tự vẫn được cấp nước bình thường, còn điểm ở Pháp Vân đang bị tạm dừng và theo kế hoạch thì đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường. Còn với các khách hàng khác, Công ty vẫn cấp nước bình thường”, ông Tuấn nói.

Nhà máy nước mặt Sông Đuống nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm, được khởi công tháng 3/2017 và có quy mô lớn nhất miền Bắc. Nhà máy bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2018, cung cấp nước sạch cho khoảng 3 triệu dân ở khu vực nội thành Hà Nội.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Vỡ đường ống nước sạch, 3 quận nội thành bị ảnh hưởng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội