Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Hạnh phúc muộn mằn trong đám cưới vàng của ông bà lão nhặt ve chai

Huỳnh Đạt, 08:07 15/08/2020

“Ngày May Mắn” do Đài Truyền Hình TP.HCM thực hiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự yêu thích của khán giả bởi đây là một chương trình truyền hình cộng đồng, nhân văn và nhiều ý nghĩa.

“Ngày May Mắn” là hành trình tìm kiếm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn, mang đến cho họ một ngày may mắn, với số đầu tiên có sự xuất hiện của khách mời là diễn viên Diệu Nhi.

Sau cuộc gặp gỡ và giúp đỡ nhân vật của mình- Vợ chồng cụ Duy Tế hơn 70 tuổi sống ở Bình Thạnh làm nghề nhặt ve chai, Diệu Nhi đã có dịp ghé qua ngôi nhà nơi ông bà cụ sinh sống để trò chuyện và tìm hiểu thêm về cuộc sống của nhân vật.

Trong căn nhà nhỏ chất đầy ve chai ấy, Diệu Nhi đã lắng nghe câu chuyện về cuộc sống, sự mưu sinh của hai nhân vật suốt cả quãng đời đầy vất vả cùng câu chuyện xúc động về tình yêu khi nghe 2 ông bà cụ chia sẻ: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi sau này, chỉ mong được chết cùng nhau để người ở lại không phải đau buồn, chịu khổ một mình, được như vậy mới là hạnh phúc.”

Dù cuộc sống khó khăn nhưng tình yêu suốt 6 thập kỷ qua vẫn luôn là niềm tự hào với hai vợ chồng già. Vừa kể về chuyện tình yêu thuở nhỏ và chuyện cưới hỏi, hai ông bà còn dành cho nhau những cái siết tay tình cảm, không ngại ngần hôn nhau ngọt ngào trước mắt Diệu Nhi, khiến Diệu Nhi vừa ngượng ngùng lại xấu hổ bật cười khi được hỏi “Có ai hỏi cưới chưa?”.

Cảm động trước tình cảm của đôi vợ chồng già, Diệu Nhi cùng ekip chương trình đã bí mật thực hiện “Đám cưới vàng” làm món quà bất ngờ và ý nghĩa dành cho hai ông bà. Vẫn trong ngôi nhà nhỏ ấy là những chiếc bảng trang trí, những ánh đèn lãng mạn được treo lên đẹp đẽ cùng chiếc bánh kem kỷ niệm. Đôi vợ chồng già cũng thay cho mình bộ đồ tinh tươm để nhận món quà lớn ý nghĩa từ Diệu Nhi.

Không chỉ có “Đám cưới vàng” làm món quà tinh thần, Diệu Nhi còn “chơi lớn” tặng luôn ông bà cụ cặp nhẫn vàng giá trị, bởi trước đó Diệu Nhi đã rất xúc động khi nghe nhân vật tâm sự “phải bán luôn chiếc nhẫn cưới để trang trải cuộc sống.”

Nhờ sự đồng hành và giúp đỡ của Diệu Nhi, đôi vợ chồng già như một đôi Tân lang tân nương đã có thêm kỷ niệm đẹp, được hoàn thành ước nguyện và hạnh phúc trọn vẹn hơn trong tình yêu suốt 6 thập kỷ qua. Ngoài ra Diệu Nhi còn dành tặng thêm những phần quà như gạo, bánh và chiếc xe đạp mới để tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống của đôi vợ chồng già.

Kết thúc hành trình đồng hành cùng “Ngày May Mắn”, diễn viên Diệu Nhi chia sẻ: “Nhi hy vọng sau khi chương trình phát sóng, sẽ có thêm các mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ để mang đến cho ông bà nhiều ngày may mắn hơn nữa. Sau khi thăm và gặp gỡ nhân vật ông bà cụ, Nhi cảm thấy hân hoan và vui lắm, như được tiếp thêm những năng lượng tích cực và sự lạc quan. Kết thúc hành trình cùng nhân vật, Nhi lại phải trở về cuộc sống của mình, tiếp tục lao động nhưng vẫn sẽ dành thời gian, có cơ hội lại được đến thăm hai ông bà dễ thương và đáng quý này” .

Bạn đang đọc bài viết Hạnh phúc muộn mằn trong đám cưới vàng của ông bà lão nhặt ve chai tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội