Hà Nội, Thứ Hai Ngày 23/11/2020

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ

Mtđt, 13:49 04/08/2018

Sau 48 giờ kêu gọi các mạnh thường quân hướng về rốn lũ Chương Mỹ, đoàn thiện nguyện đã nhận được hơn 100 triệu đồng là tiền mặt và vật phẩm. Số quà này đã được trao tận tay bà con vùng lũ Chương Mỹ.

Sáng 3/8, Báo điện tử PetroTimes phối hợp với Câu lạc bộ Báo chí Hà Tây (những người con Hà Tây cũ đang công tác trong lĩnh vực báo chí), Đội Cảnh sát giao thông số 12 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Chương Mỹ tổ chức chuyến thiện nguyện, trao hơn 200 suất quà đến tay bà con vùng lũ thôn Bùi Xá (TT Xuân Mai) và thôn Nhân Lý, Nam Hài (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ). Đây là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ vừa qua.

Tại những vùng rốn lũ của huyện Chương Mỹ, đoàn thiện nguyện đã trao hơn 200 suất quà, gồm: 60 triệu đồng tiền mặt, 150 thùng nước tinh khiết, 150 thùng mỳ tôm, 40 thùng sữa… với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Trực tiếp tham gia cùng đoàn thiện nguyện, Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 12 chia sẻ: "Số tiền mặt và vật phẩm trị giá hơn 100 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện trao đến tận tay bà con vùng lũ. Trực tiếp có mặt tại đây mới thấy được cuộc sống của người dân vùng lũ khó khăn, vất vả đến nhường nào".

Hiện tại, các thôn Bùi Xá, Nhân Lý, Nam Hài vẫn chìm sâu trong biển nước. Thôn Nhân Lý có đoạn ngập sâu đến 4 m, bị cô lập hoàn toàn, muốn vào thôn phải dùng canô, xuồng chuyên dụng. Do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân đang thiếu nước sạch, rau xanh và các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu....

Một số hình ảnh về hành trình thiện nguyện:

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Biên tập Báo Năng lượng Mới - PetroTimes tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ Đội CSGT số 12.

Đoàn xe chuyên dụng của Đội CSGT số 12 hỗ trợ đoàn thiện nguyện chở quà trao cho bà con vùng lũ.

Do ngập sâu, xe chuyện dụng của CSGT bị chết máy, không thể di chuyển. Quà tặng bà con vùng lũ phải chuyển bằng canô của Ban Chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ.

Nhiều điểm nước rút, canô không di chuyển được, các thành viên đoàn thiện nguyện phải khuân vác...

Công nông... là phương tiện hữu hiệu tại những cung đường ngập.

Các thành viên đoàn thiện nguyện phải di chuyển bằng canô.

Tổng Biên tập Báo Năng lượng Mới - PetroTimes Nguyễn Tiến Dũng cùng phóng viên Xuân Hinh...

Phóng viên Xuân Hinh khuân vác hàng cứu trợ đến với vùng lũ...

Lực lượng CSGT khuân vác quà tặng bà con vùng lũ.

--

Đoàn thiện nguyện trao quà cho hai gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho hai gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến.

Đại diện thị trấn Xuân Mai tiếp nhận quà tặng của bà con vùng lũ thôn Bùi Xá.

Các gia đình chính sách thôn Bùi Xá nhận quà từ đoàn thiện nguyện.

--

Nhiều gia đình bị cô lập hoàn toàn, để trao được quà đoàn thiện nguyện phải di chuyển bằng thúng bơi và lội vào nhà.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Sau nhiều ngày ngập úng, Chương Mỹ vẫn chưa xuất hiện dịch bệnh; Mưa lớn dai dẳng đến hết tuần; Nước bao vây, bệnh rình rập vùng ngoại thành... là những tin tức Hà Nội mới nhất 24h qua.