Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/10/2020

Kon Tum: Hàng loạt dây mạng FPT bị kẻ gian cắt đứt

Hoàng Mai, 08:22 03/10/2019

Gần đây, nhiều dây mạng FPT trên địa bàn huyện Đăk Hà, Kon Tum liên tục bị đối tượng lạ mặt cắt đứt, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm khách hàng cũng như an ninh trật tự địa phương.

Ngày 2/10, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc chi nhánh Kon Tum (thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT) cho biết, tại địa bàn huyện Đăk Hà liên tiếp xảy ra tình trạng dây cáp trục bị đối tượng lạ mặt cắt đứt dây.

Hàng loạt dây cáp trục mạng FPT bị đối tượng xấu cắt đứt

Tính từ ngày 1/9 đến nay, mạng FPT đã 3 lần bị cắt đứt dây cáp trục (ngày 1/9, ngày 9/9 và ngày 24/9), hầu hết đều diễn ra vào ban đêm.

Ông Trung cũng cho biết thêm: “Thời gian vừa qua, mạng FPT chúng tôi được khách hàng sử dụng nhiều, ước tính một ngày có hơn 10 khách hàng chuyển từ mạng khác sang sử dụng mạng FPT. Trước khi xảy ra vụ việc dây cáp trục bị cắt đứt, có một số đối tượng đến Công ty quậy phá. Điều chúng tôi thấy khó hiểu là có nhiều dây của nhiều nhà mạng, nhưng chỉ có một mình dây mạng FPT bị cắt. Chúng tôi đã báo cáo lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi”.

Nhân viên kỹ thuật FPT đang nối lại đoạn dây cáp trục bị cắt đứt

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Chí Ánh - Chủ tịch thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Kon Tum, khẳng định: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản ánh về tình trạng trên, nếu đúng như phản ánh thì sẽ đề xuất với lãnh đạo huyện Đăk Hà tìm biện pháp xử lý kịp thời để không gây mất an ninh trật tự địa phương”.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Hàng loạt dây mạng FPT bị kẻ gian cắt đứt tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa có tờ trình gửi Sở Xây dựng về kế hoạch, lộ trình tăng giá nước. UBND TP đã và đang lấy ý kiến nhiều cơ quan để đi đến thống nhất điều chỉnh giá nước.