Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/06/2020

Kon Tum: Tổ chức hội thảo về bảo vệ môi trường

Mai Trung, 08:39 13/05/2020

Sáng 12/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thành công Hội thảo “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh Báo Kon Tum

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ Hội LHPN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Kiểm lâm cùng hội viên phụ nữ từ 10 đơn vị hành chính của tỉnh.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về các hoạt động chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường từ các tổ chức, cơ quan tham gia. Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức hơn 400 hoạt động, thu hút 55.744 lượt hội viên Hội LHPN. Trong đó, các hoạt động nổi bật là: Tổ chức ra mắt các mô hình “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới”, “Đường, làng, nhà tôi xanh - sạch - đẹp”; Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi tường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; phát động cuộc thi viết “Sáng kiến bảo vệ môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em nhằm giảm thiểu rủi ro, thiên tai”...

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể của tỉnh còn phối hợp với tổ chức Plan vùng dự án tại Kon Tum sửa chữa, đưa vào sử dụng hiệu quả 3 công trình nước tự chảy tại xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy) và xã Măng Cành (huyện Kon Plông) với tổng trị giá hơn 260 triệu đồng, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ môi trường.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa ra một số giải pháp như: Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tiên tiến vào bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, ưu tiên phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…

Sự thành công của Hội thảo lần này sẽ giúp Hội LHPN tỉnh có thêm những kinh nghiệm và giải pháp hữu hiệu trong triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện thành công chủ đề năm 2020 về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Tổ chức hội thảo về bảo vệ môi trường tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Hơn sáu năm nay, người dân phường Bình Trị Ðông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã quen với hình ảnh một người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé, ngày ngày cặm cụi vớt rác trên tuyến kênh Chiến Lược.