Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Nghệ An: Đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử vì gia đình can ngăn yêu đương

T.An (TH), 13:28 05/07/2019

Do gia đình can ngăn chuyện tình cảm, đôi nam nữ vào rừng ăn lá ngón tự tử.

Lá ngón có chứa độc tố.

Theo tin từ UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một đôi nam, nữ ăn lá ngón tự tử .

Trước đó, chiều 3/7, do buồn chuyện gia đình, em Và Y U. (SN 2002), trú xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn và Vừ Bá N. (SN 2003), trú ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn đi vào rừng thuộc khu vực bản Nậm Càn ăn lá ngón tự tử .

Nhận được tin, người dân và chính quyền địa phương vào rừng tìm kiếm. Khi mọi người tìm thấy thì nạn nhân nữ đã tử vong, nạn nhân nam được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vongtrên đường đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương.

Theo chính quyền xã Nậm Càn thông tin, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do em U. và em N. có tình cảm với nhau nhưng bị hai gia đình phản đối vì chưa đủ tuổi kết hôn.

Chiều ngày 3/7, hai em này đã rủ nhau lên rừng tìm lá ngón để tự sát.

Sáng nay (4/7), bà con dân bản và gia đình tổ chức mai táng các nạn nhân theo phong tục của địa phương.

Lá ngón là gì?

Theo Wiki, lá ngón hay còn được gọi là cây rút ruột, co ngón, hồ mạn trường, đoạn trường thảo, hoàng đằng, câu vẫn,... Đây là loại cây khá phổ biến ở vùng núi nước ta, nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cây lá ngón thuộc dạng cây leo thân quấn thường xanh. Đây được liệt vào danh sách 4 loại cây có độc tính hàng cao nhất gây nguy hiểm đến tính mạng con người là: Cây củ chi, lá ngón, trúc đào và cây sui.

Trong lá ngón chứa chất kịch độc có khả năng gây chết người ngay lập tức gọi là hoạt chất alkaloid. Khi độc tố trong lá ngón ngấm rất nhanh vào hệ tiêu hóa. Thời gian gây chết người trung bình của độc lá ngón dao động khoảng từ 1 - 7 tiếng.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử vì gia đình can ngăn yêu đương tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Hội nghị cấp cao APEC 2017 được tổ chức thành công tốt đẹp nói lên rất nhiều điều về vị thế và uy tín của Việt Nam đang trên đường đổi mới và hội nhập quốc tế.