Hà Nội, Thứ Ba Ngày 09/03/2021

Người dân Đà Nẵng hối hả di dời, chèn chống nhà cửa ứng phó bão số 9

Quang Huy - Bảo Hân, 18:30 27/10/2020

Tính đến 15 giờ ngày 27/10, Đà Nẵng đã hoàn tất việc di dời hơn 140 ngàn người, chủ yếu là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiên cố, nhà tạm đến nơi trú ẩn an toàn.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của cơn bão số 9 dự báo sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên vào đêm nay (27/10) và rạng sáng mai (28/10), chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng khẩn trương vào cuộc phòng, chống bão. T

Tính đến 15 giờ chiều nay, Đà Nẵng đã hoàn tất việc di dời hơn 140 ngàn người, chủ yếu là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiên cố, nhà tạm đến nơi trú ẩn an toàn. Mọi công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão được dự báo là mạnh nhất trong năm 2020 đã cơ bản được hoàn tất.

Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng đã ghi lại hình ảnh người dân Đà Nẵng, từ thành thị đến nông thôn và vùng biển khẩn trương ứng phó với cơn bão mạnh này.

Lực lượng công an và quân đội giúp đỡ người dân phường Xuân Hà (Q.Thanh Khê) chặt tỉa cây xanh và di chuyển thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Công an cùng người dân P.Hòa Minh (Liên Chiểu) chèn chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

Theo Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng CAP Hòa Minh, toàn phường đã đưa gần 2.000 nhân khẩu đến trú ẩn tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng và các trường học trên địa bàn.

Lực lượng chức năng P.Thuận Phước (Q.Hải Châu) vận động người dân di chuyển 300 nhân khẩu của 8 chung cư đến 2 Trường học kiên cố để trú bão số 9.

Lực lượng công an và Dân phòng P.Hòa Phú (H.Hòa Vang) giúp người dân địa phương chèn chống nhà cửa, ứng phó với cơn bão số 9.

CAP Hòa An (Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) giúp người dân di chuyển đồ đạt, chèn chống nhà cửa và cắt tỉa cây xanh để phòng chống bão số 9.


Bạn đang đọc bài viết Người dân Đà Nẵng hối hả di dời, chèn chống nhà cửa ứng phó bão số 9 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội