Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/05/2020

Người dân Hà Nội rủ nhau ra Hồ Tây tắm hạ nhiệt ngày cuối tuần

Mtđt, 20:28 19/05/2019

Nhiệt độ hai ngày cuối tuần luôn trên ngưỡng 40 độ C cùng tác động của hiệu ứng nhà kính trong thành phố, người dân Thủ đô rủ nhau ra Hồ Tây tắm hạ nhiệt.

Một góc Hồ Tây nhìn từ trên cao hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là một bãi tắm nào đó.

Tuy nhiên đây là một khoảng mặt nước Hồ Tây đoạn phố Quảng Bá (Hà Nội).

Nhiều người dân sống ở khu vực lân cận cùng nhau ra đây tắm vào mỗi buổi chiều trong mấy ngày qua tạp nên cảnh tượng đông đúc, tấp nập

Người và thú cưng cùng ngâm mình xuống mặt nước Hồ Tây mong hạ nhiệt dưới tiết trời như nung.

Cả người lớn lẫn trẻ em, cả trai và gái đều cùng nhau tắm, nô đùa. Nhiều người còn mang cả những miếng xốp hay săm xe ô tô để làm phao bơi. Một số em bé được phụ huynh bế cho chơi đùa dưới dưới.

Người lớn, trẻ nhỏ nô đùa thích thú.

Tuy ở đây là khu vực có biển báo cấm tắm nhưng nhiều người cho biết từ vài năm nay, cứ trời nắng nóng, rất đông người đã ra đây tắm hạ nhiệt.

Nhiều bạn trẻ cũng ra đây ngồi hóng gió vào thời gian cuối giờ chiều..

Đặc biệt, khoảng 3, 4 ngày gần đây, khi thời tiết Hà Nội khắc nghiệt với cái nắng nóng trên 40 độ C thì mọi người càng đổ ra khu vực này nhiều hơn.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ gần sáng ngày mai (20/5) đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, chính thức chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm.

Theo báo Tiền Phong

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Người dân Hà Nội rủ nhau ra Hồ Tây tắm hạ nhiệt ngày cuối tuần tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội