Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/09/2020

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ khi nào?

Mtđt, 10:51 16/04/2019

Nhà thờ Đức Bà Paris trở thành nguồn cảm ứng của rất nhiều tác phẩm văn học, trong đó có tiểu thuyết nổi tiếng "Thằng gù Nhà thờ Đức Bà Paris" của đại văn hào Victor Hugo.

Toàn cảnh Nhà thờ Đức Bà tại thủ đô Paris, Pháp tháng 7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN.

Nhà thờ Đức Bà Paris được khởi công xây dựng từ giữa thế kỷ XII. Quá trình thi công công trình này diễn ra liên tục trong khoảng 200 năm sau đó.

Nhà thờ này trở thành nguồn cảm ứng của rất nhiều tác phẩm văn học, trong đó có tiểu thuyết nổi tiếng "Thằng gù Nhà thờ Đức Bà Paris" của đại văn hào Victor Hugo.

Nhà thờ đã tồn tại sau hai cuộc chiến tranh thế giới. Ngày 24/8/1944, Nhà thờ Đức Bà đã gióng hồi chuông ngân vang như lời tuyên bố giải phóng Paris khỏi Đức Quốc xã, vào giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới thứ 2.

Nhà thờ Đức Bà được nhìn từ bờ sông Seine ở Paris, Pháp tháng 7/1945. Ảnh: AFP/TTXVN.

Mỗi năm, địa điểm này thu hút từ 12 -14 triệu lượt khách tham quan tương đương trung bình khoảng 30.000 lượt khách mỗi ngày. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nhà thờ Đức Bà trở thành mục tiêu khủng bố.

Vào tháng 9/2016, một chiếc ô tô chở nhiều hộp quà chứa khí độc đã bị phát hiện gần nhà thờ này. 3 phụ nữ có liên quan đến tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng, sau đó đã bị kết tội tấn công khủng bố. Vào tháng 6/2017, một người Algeria đã hét lên "Đây là cho Syria", khi tìm cách tấn công một cảnh sát bằng búa bên ngoài nhà thờ này. Đối tượng cũng bị bắn hạ sau đó.

Chiều 15/4 (giờ địa phương), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà - địa danh nổi tiếng tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp.

Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân của vụ việc nhiều khả năng liên quan đến công tác sửa chữa được tiến hành bên trong khu vực này. Hiện chưa có thông tin về thương vong. Xe cảnh sát sau gần 40 phút mới tới nơi do thời điểm đó Paris tắc đường.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ khi nào? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội