Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/07/2021

Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông TP.HCM lần 11

Huy Anh, 17:47 09/08/2019

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa chính thức phát động “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ 11 năm 2019” với chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”.

Giải thưởng được phát động nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động, nghiên cứu trong lĩnh vực ICT (công nghệ thông tin - truyền thông) có sản phẩm, giải pháp công nghệ tiêu biểu, tác động tích cực đến việc thực hiện Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Ông Dương Anh Đức - GĐ Sở TT và TT TP phát biểu tại Lễ Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông TP Hồ Chí Minh.

Tiếp nối truyền thống và phát huy tích cực vai trò cơ quan thường trực, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh triển khai Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 11 năm 2019 với chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”, ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển kinh tế trên cơ sở vận dụng tối ưu các nguồn lực bao gồm: nhân lực, tài nguyên, công nghệ. Đồng thời, đảm bảo việc phát triển bền vững của thành phố, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân, tham gia trực tiếp vào quá trình giám sát, quản lý và xây dựng thành phố.

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó GĐ Sở.

Theo ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, việc xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh nhằm đảm bảo các mục tiêu: tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao, hướng đến nền kinh tế tri thức, kinh tế số; Quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo; Nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc. Sau 18 tháng triển khai thực hiện, Đề án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được một số kết quả bước đầu, diện mạo đô thị thông minh dần hình thành và ngày một rõ nét. Ngoài ra trong một số lĩnh vực như giao thông, y tế, giáo dục, chống ngập, quy hoạch... cũng có bước triển khai ban đầu các mô hình, ứng dụng thông minh phục vụ người dân. Đây được xem là quá trình xây dựng những đô thị thông minh thu nhỏ của thành phố.

Ban chủ tọa và các tổ trưởng tổ chuyên gia.

Do đó, giải thưởng hướng đến mục tiêu này của thành phố, trong đó nét đặc biệt năm nay là khuyến khích sự tham gia của các sở ngành, quận huyện đưa ra giải pháp thiết thực phục vụ đô thị thông minh, đô thị sáng tạo cũng như giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng cho đô thị thông minh của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 11 cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo, khởi nghiệp có các ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực ICT, đồng thời, tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố… từ đó lan tỏa ý nghĩa của Giải thưởng, tạo nền tảng và đầu vào cho Giải thưởng Sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cho sự phát triển ngành CNTT-TT thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ban tổ chức sẽ xét và trao tặng giải thưởng cho sáu nhóm gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin-truyền thông của thành phố; sinh viên ngành công nghệ thông tin - truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Toàn cảnh họp báo.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng từ ngày 8/8 đến 30/9. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 12/2019.

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông do Ủy ban nhân dân TP.HCM thành lập và khởi động từ năm 2008 đến nay. Trải qua mười lần trao giải, Giải thưởng ngày càng chứng minh sự lớn mạnh và uy tín của mình khi thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và cá nhân đạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng bền vững của thành phố.

Ông Lê Minh Dũng - Đại diện Tổ chuyên gia Nhóm 3

Ông Tân Hạnh - Tổ trưởng tổ chuyên gia nhóm 6

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổ trưởng Tổ chuyên gia Nhóm 2

Bạn đang đọc bài viết Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông TP.HCM lần 11 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội